Quân đội Mỹ tiếp tục cứng rắn với Trung Quốc ở Biển Đông dù có "hiệu ứng ve sầu" ở Lầu Năm Góc

Quân đội Mỹ tiếp tục cứng rắn với Trung Quốc ở Biển Đông dù có "hiệu ứng ve sầu" ở Lầu Năm Góc Analysis

VietTimes -- Tờ Đa Chiều của người Hoa tại Mỹ ngày 4/8 cho rằng mặc dù Chính phủ Mỹ hiện đang "hạ nhiệt" tình hình Biển Đông, nhưng Quân đội Mỹ vẫn "gióng trống khua chiêng" triển khai vũ khí hạng nặng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thường xuyên làm tốt chuẩn bị cho "khai chiến ngày đêm".
65.000 quân Kiev bóp nghẹt lực lượng ly khai?

65.000 quân Kiev bóp nghẹt lực lượng ly khai?

Tình hình Ukraine đang căng thẳng đến nghẹt thở khi giao tranh bùng phát ác liệt một cách bất ngờ và bất thường. Có tin, Kiev hiện đang triển khai tới 65.000 quân ở miền đông Ukraine. Phải chăng chính quyền Kiev đang muốn dốc toàn lực, bao vây và bóp nghẹt lực lượng ly khai?
Giao tranh bùng phát ở Ukraine, Canada đến cứu Kiev?

Giao tranh bùng phát ở Ukraine, Canada đến cứu Kiev?

Quân đội Ukraine và lực lượng ly khai miền đông Ukraine hôm qua (10/4) cáo buộc, đổ lỗi cho nhau về những vụ tấn công đang xảy ra liên tiếp trong mấy ngày gần đây với mức độ ngày một tăng cường, bất chấp lệnh ngừng bắn vẫn đang có hiệu lực.
Thủ tướng Ukraine gặp nguy

Thủ tướng Ukraine gặp nguy

Hàng trăm người dân đến từ Đảng “Svoboda” theo chủ nghĩa dân tộc của Ukraine, hôm qua (7/4) đã biểu tình chống lại nạn tham nhũng, kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra nạn tham nhũng trong Quốc hội vàThủ tướng Ukraine tạm từ chức trong thời gian điều tra. 
Ukraine lại rung chuyển vì bom đạn, Nga cầu cứu

Ukraine lại rung chuyển vì bom đạn, Nga cầu cứu

Đạn pháo hôm qua (22/3) lại làm rung chuyển khu vực ngoại ô thành phố Donetsk , miền đông Ukraine trong những cuộc giao tranh mới nhất nổ ra ở khu vực. Diễn biến này làm chao đảo lệnh ngừng bắn vốn đã mong manh giữa quân Kiev và lực lượng ly khai.
Xe tăng Nga rầm rập tiến vào Ukraine?

Xe tăng Nga rầm rập tiến vào Ukraine?

"Lực lượng Vũ trang Nga đã đưa 50 xe tăng, pháo hạng nặng và các vũ khí khác tiến vào các khu vực lãnh thổ nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine, khi tiến trình đàm phán hòa bình đang diễn ra."