Video và hình ảnh đầu tiên từ vùng chiến sự Nagorno-Karabakh, phân đội trinh sát luồn sâu Azerbaijan bị diệt hoàn toàn,

VietTimes -- Xung đột cường độ thấp giữa Azerbaijan –Armenia diễn ra trong nhiều năm đột nhiên bùng phát dữ dội. Theo những thông tin chưa xác đinh, quân đội Azerbaijan đã tiến hành nhiều vụ pháo kích khiêu khích của lãnh thổ láng giềng, bất ngờ vượt biên giới và triển khai tấn công.

Video và hình ảnh đầu tiên từ vùng chiến sự Nagorno-Karabakh, phân đội trinh sát luồn sâu Azerbaijan bị diệt hoàn toàn,

Kết quả cuộc tấn công bất ngờ  của quân đội Azerbaijan gánh chịu thất bại nặng nề. Kết quả sơ bộ có khoảng 50 binh sĩ thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Armenia cho biết đã bắn rơi máy bay trực thăng, UAV và phá hủy xe tăng Azerbaijan.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan phủ nhận thông tin này và tuyên bố về những tổn thất nặng nề từ phía lực lượng vũ trang Armenia nhưng hoàn toàn không có chứng cứ về các kết quả này.  Hiện nay chiến tuyến giữa hai nước đang diễn ra các cuộc giao tranh dữ dội

Video và hình ảnh đầu tiên từ vùng chiến sự Nagorno-Karabakh, phân đội trinh sát luồn sâu Azerbaijan bị diệt hoàn toàn, ảnh 1

 Máy bay chiến đấu không người lái Azerbaijan bị bắn hạ

Cả hai bên đều sử dụng lực lượng pháo binh tập kích vào trận tuyến phòng ngự của nhau không tiếc đạn. Để cố gắng có được thông tin chính xác về kết quả trận đánh, quân đội Azerbaijan đã đưa một nhóm trinh sát luồn sâu vào lãnh thổ của Armenia. Nhưng trên vùng lân cận khu dân cư Levonarkh , lực lượng này rơi vào ổ phục kích và gần như bị tiêu diệt hoàn toàn.

Trực thăng bị bắn hạTrực thăng bị bắn hạ

Các binh sĩ lực lượng vũ trang Azerbaijan, để lại trên chiến trường những đồng đội tử trận khi buộc phải rút lui dưới làn mưa đạn, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Artsrun Ovhannisyan nói. Nỗ lực cứu hộ lực lượng trinh sát luồn sâu thất bại. Máy bay trực thăng cứu hộ của Azerbaijan bị lực lượng phòng không Armenia bắn hạ.

Tất cả những đợt tấn công nhằm đánh chiếm các địa bàn then chốt của quân đội Azerbaijan hoàn toàn đổ vỡ khi gặp phải sức kháng cự mãnh liệt. Dân cư trong vùng chiến sự biên giới giữa hai nước ồ ạt di tản.

Video và hình ảnh đầu tiên từ vùng chiến sự Nagorno-Karabakh, phân đội trinh sát luồn sâu Azerbaijan bị diệt hoàn toàn, ảnh 3

Phân đội trinh sát luồn sâu bị tiêu diệt

Một trong những video chiến sự đầu tiên

QA