Video Syria: Quân Assad giải phóng mỏ khí đốt tại Palmyra

VietTimes -- Ngày 18.02.2017, sau khi chiếm lại mỏ khí gas Hayyan  trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs từ IS, trong tuần qua, quân đội Syria đã tiến sát đến vùng ngoại vi khu vực mỏ dầu Jazal và Al-Mahr.

Binh sĩ Syria tại Palmyra

Binh sĩ Syria tại Palmyra

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên vùng sa mạc tỉnh Homs cho biết, quân đội Syria đặt mục tiêu đánh chiếm các khu vực năng lượng quan trọng đối với nền kinh tế quốc gia trong tuần tới.

Sau khi đẩy lùi được các cuộc tấn công của IS trên vùng khu mỏ khí gas Hayyan, quân đội Syria củng cố lại hệ thống phòng ngự xung quanh công ty gas Hayyan và các kỹ sư dầu khí Syria bắt tay vào phục hổi các mỏ khí gas và kết nối đường ống dẫn khí gas với hệ thống cung cập nhiên liệu trên toàn quốc của chính phủ Syria.

Hiện nay, vùng sa mạc xung quanh khu vực thành phố cổ Palmyra là vùng đất không người ở, IS đã triển khai rất nhiều các trận địa mìn và vũ khí nổ tự chế khác nhau để ngăn chặn chiến dịch tấn công của quân đội Syria.

Quân đội Syria công bố 2 video, ghi lại toàn cảnh các lực lượng vũ trang Syria giành lại mỏ dầu Hayyan và tiến công vào mỏ dầu Jazal trong ngày 17 - 18.02.2017

Quân đội Syria đánh chiếm mỏ khí gas Hayyan, tiến công vào khu mỏ khí gas Jazal trên vùng nông thôn sa mạc Palmyra

NT