Video: Quân đội Syria tiến như thác đổ, quân thánh chiến hạ súng ra hàng

VietTimes -- Sau khi quân đội Syria, chủ công là Lực lượng Tigers và Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm quận al-Sha'er, quân đội Syria triển khai cuộc tấn công về phía tây, giải phóng quận Qadi Askar lân cận ngày 06.12.2016.
Binh sĩ quân đội Syria quan sát chiến trường trong cuộc tấn công tiếp theo vào Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria quan sát chiến trường trong cuộc tấn công tiếp theo vào Aleppo

Lực lượng Hồi giáo cực đoan dường như đã kiệt lực, không còn khả năng phòng thủ hiệu quả, ngăn chặn các đợt sóng tấn công liên tiếp của quân đội Syria. Hoàn toàn tuyệt vọng, hàng loạt phần tử thánh chiến nộp súng đầu hàng các đơn vị vũ trang Syria.

Quân đội Syria bắt giữ một số chiến binh thánh chiến Quân đội Syria tự do (FSA)

Trong chiến dịch giải phóng khu dân cư Qadi Askar thuộc thành phố Aleppo, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers vẫn duy trì vai trò chủ công, đột phá tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Lực lượng liên minh mới Jaish Halab (Quân đội Aleppo) cố gắng một cách tuyệt vọng ngăn chặn các cuộc tiến công như triều dâng của quân đội Syria. Tham gia ngăn chặn cuộc tấn công vào khu phố Qadir Askar là lực lượng Ahrar al-Sham, Jabhat al-Fateh Sham (nguyên Jabhat al-Nusra) và các nhóm chiến binh Quân đội Syria Tự do (FSA).

Bị đánh bật khỏi khu phố Qadir Askar, lực lượng Hồi giáo cực đoan bắt đầu tháo chạy khỏi các quận không thể phòng thủ được phía bắc và phía đông Thành cổ Citadel Aleppo và cũng không thể tổ chức lại binh lực trong khu vực thành cổ Aleppo.

Một số nguồn tin chưa chính thức cho biết, các thủ lĩnh lực lượng Hồi giáo cực đoan đã buộc phải đồng thuận sơ tán lực lượng chiến binh thánh chiến ra khỏi khu các quận phía đông Aleppo sau cuộc đàm phán kéo dài giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Nếu điều đó là thực tế, chính quyền Syria sẽ khôi phục lại quyền kiểm soát thành phố lớn nhất quốc gia này kể từ năm 2012.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiges tấn công vào khu phố Qazi Askar phía đông Aleppo

NT