Video phiến quân Huthis bắt sống xe tăng xịn của “lính cậu“ Arab Saudi

Phiến quân Huthis của Yemen đẩy lên trên mạng ngày 12/2/2016 một clip nhóm này bắt sống và cho nổ tung một xe tăng M1A2 Abrams Mỹ bán cho Arab Saudi. 
Video phiến quân Huthis bắt sống xe tăng xịn của “lính cậu“ Arab Saudi

Đáng chú ý, theo giới thiệu của clip, khu vực chiếc xe tăng bị bắt sống là vùng ngoại ô thành phố Al thuộc Jizan của Arab Saudi.

Arab Saudi hiện đang đưa quân vào Yemen hậu thuẫn tổng thống bị phế truất của nước này. Tuy nhiên, quân chính phủ Yemen và phiến quân Huthis đã chống lại việc can thiệp quân sự này. Và thậm chí tổ chức chiến đấu ngay trên lãnh thổ của Arab Saudi

Quân đội Arab Saudi, với đầy đủ trang bị gồm máy bay, xe tăng, thiết giáp....hiện đại hàng đầu thế giới hiện vẫn chưa tiến được vào thủ đô của Yemen.

Trong clip này, chiếc xe tăngM1A2Abrams bị bắt sống trong tình trạng hoàn toàn nguyên vẹn, không rõ số phận kíp lái.Cảnh quay bên trong chiếc tăng cho thấy có khả năng kíp lái cũng bị bắt sống, hoặc tự bỏ xe, chứ không bị tiêu diệt.

Chiếc tăng hàng đầu thế giới của quân đội giàu có cũng hàng đầu thế giới như Arab Saudi bị quân đội và phiến quân trang bị thấp kém hơn gấp nhiều lần bắt sống ngay trên lãnh thổ, dường như thể hiện khả năng tác chiến của Arab Saudi khá có "vấn đề"

Đây cũng không phải lần hiếm hoi quân Arab Saudi thảm bại dưới tay phiến quân Huthis, Thực tế, nhiều lần đội quân này thua trận, thậm chí có trận bị mất nguyên cả tiểu đoàn tăng - thiết giáp vì bị phiến quân Huthis và quân chính phủ Yemen phục kích ngay trên lãnh thổ Arab Saudi