Video: Ngừng bắn Aleppo sụp đổ, phiến quân sát hại 150 thường dân

VietTimes -- Từ ngày 19.10.2016 chính quyền Syria kêu gọi người dân và chiến binh nổi dậy rời khỏi Aleppo theo các hành lang nhân đạo trong ngày 22.10, các tổ chức nhân đạo, bao gồm cả Liên Hiệp Quốc và Trăng lưỡi liềm đỏ tiến hành cung cấp viện trợ cho người dân Syria. Số lượng người thoát ra không nhiều.
Lực lượng xe cứu hộ, bảo vệ an ninh Syria đứng dày đặc đón người dân, nhưng không có kết quả nào đáng kể
Lực lượng xe cứu hộ, bảo vệ an ninh Syria đứng dày đặc đón người dân, nhưng không có kết quả nào đáng kể

Quân đội Nga sử dụng máy bay không người lái truyền hình trực tiếp qua kênh Ruply trên mạng xã hội, theo dõi tình hình người dân Aleppo và các chiến binh Hồi giáo cực đoan thoát ra ngoài, số lượng thực sự rất ít do bị ngăn chặn.

Trung tướng Sergei Rudskoy, giám đốc Trung tâm quốc phòng Nga cho biết: người dân Aleppo được thông báo về cơ hội và cách rời khỏi khu vực chiến sự trong thành phố bằng truyền đơn, loa phóng thanh, tin nhắn văn bản qua điện thoại di động và qua mạng Internet.
Các quan chức chính quyền Syria cho biết chính phủ đang nỗ lực ổn định tình hình trong thành phố và di chuyển thường dân về nơi cư trú ổn định.

Rất nhiều phương tiện giao thông sẵn sàng đưa người dân và các tay súng Hồi giáo cực đoan, thoát ra khỏi vùng chiến sự, nhưng lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là nhóm khủng bố Al Qaeda Syria sử dụng pháo binh và súng bắn thẳng ngăn chặn, khoảng 150 thường dân đã bị sát hại bởi lực lượng Fattah al - Sham. Về cơ bản không thể đưa được dân thường ra khỏi vùng chiến sự bằng biện pháp hòa bình.

NT