Video: “Hổ Syria” tung hoành Aleppo, Chiến binh Hồi giáo tự ghi hình cái chết

VietTimes -- Trận chiến lịch sử giải phóng Aleppo trở thành chủ đề tiêu biểu của mạng truyền thông xã hội. Giao chiến ác liệt giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan được ghi lại bằng nhiều cảnh quay của cuộc chiến ác liệt. Lực lượng thánh chiến tổn thất nặng nề sinh lực, thành phố tan hoang vì bom đạn.
Binh sĩ quân đội Syria trong một khu vực vừa được giải phóng
Binh sĩ quân đội Syria trong một khu vực vừa được giải phóng
Truyền thông mạng xã hội công bố video, quay lại cảnh quay cuộc chiến của các chiến binh Hồi giáo, ghi lại những phút cuối cùng cuộc chiến trước khi bị tiêu diệt ở dự án 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah và quận Minyan

Những cảnh quay cho thấy cuộc chiến hỗn loạn của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường phía Tây Aleppo, các chỉ huy chiến trường không thể điều hành hoặc kiểm soát được trận chiến.

Các binh sĩ quân đội Syria truy quét tiêu diệt những tay súng Hồi giáo cực đoan còn ần nấp trong những khu vực vừa giải phóng, bao gồm khu xây dựng dự án 1070 quận Al-Hamdaniyah và trường Hikmah phía Tây Nam Aleppo. Hàng chục tay súng thánh chiến bị diệt.
Lực lượng Tigers và các đơn vị quân tình nguyện ủng hộ Syria tiếp tục cuộc tấn công trên địa phận quận Al-Assad,

Trong ngày 11.11.2016, lực lượng Tigers và Hezbollah đành chiếm nhiều địa bàn, bao gồm cả Học viện Khoa học Aleppo và ngôi nhà thờ liền kề, cùng với nhiều khu phố. Sau khi giải phóng hoàn toàn quận Al-Assad, lực lượng Tigers và Hezbollah sẽ tiến sang quận Mynian.

QA