Video chiến sự Syria: Quân Assad ác chiến với IS tại Hama

VietTimes -- Ngày 11.07.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công đánh vào lực lượng IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama, đánh vào chiến tuyến phòng ngự của các tay súng khủng bố ở Qaleb Al-Thor.
Binh sĩ lực lượng Lá chắn Qalamount trên chiến trường Hama
Binh sĩ lực lượng Lá chắn Qalamount trên chiến trường Hama

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng quân tình nguyện Lá chắn Qalamoun thuộc sư đoàn cơ giới số 3, giải phóng hầu như gần hết thị trấn Qaleb Al-Thor, sau cuộc giao chiến dữ dội với các tay súng IS cố thủ trong thị trấn.

Đài truyền hình Nga Kênh 1 công bố một video, ghi lại cảnh quân đội Syria, quyết chiến xung quanh Qaleb Al-Thor:

Sau nhiều giờ đọ súng với lực lượng tăng cường của IS, quân đội Syria buộc phải rút lui cuối giờ chiều, tránh bị thương vong trong cuộc tập kích đêm của IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, quân đội Syria sẽ bắt đầu cuộc tấn công tiếp theo trong những ngày tới, đánh đuổi IS trên vùng nông thôn phía đông Hama.

Chiến trường phía đông Hama tiếp tục diễn biến chậm với các cuộc chiến giằng co trong các khu vực dân cư. Trên khu vực này, ngay cả Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc cũng tiến công với tốc độ thấp. Tình huống này ảnh hưởng lớn đến chiến dịch tấn công từ hướng đông Palmyra đến Deir Ezzor.

Quân đội Syria, lực lượng Lá chắn Qalamount tấn công trên vùng nông thôn Hama
QA