Video chiến sự Syria: Phá hủy sở chỉ huy phiến quân, kiểm soát sân bay Aleppo

VietTimes -- Những video nổi bật trong ngày 04 - 05.12.2016: Quân đội Syria phá hủy sở chỉ huy trung tâm của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa; Hệ thống đường hầm ngầm phòng thủ của phiến quân tại thị trấn Khan Al- Sheh, Tây Ghouta; Phát hiện một kho vũ khí hóa học lớn của phiến quân ở Aleppo.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Quân đội Syria có thể đã sử dụng bom đường hầm phá hủy một trung tâm chỉ huy của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần trường nam sinh thuộc thành phố Daraa
Hệ thống đường hầm vô cùng kiên cố và được chuẩn bị kỹ lưỡng, có thể chống được các loại bom thông thường của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Khan al - Sheih
Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn khu vực sân bay quốc tế Aleppo
Nhiều loại hóa chất kịch độc và bình gas dùng để chế tạo đạn súng cối tự chế được tìm thấy trong một ngôi trường học ở Đông Aleppo

Đây là một căn cứ chiến binh Hồi giáo ở trường học cũ, sau khi đánh chiếm lực lượng Hồi giáo cực đoan đã sử dụng làm trung tâm chỉ huy các nhóm chiến binh cực đoan, được gọi là căn cứ Qaedan trong khu phố Masakan thuộc quận Hanano, không quân Syria đã dội bom vào căn cứ này.

Tại đây, các binh sĩ Syria tìm thấy rất nhiều hóa chất độc hại có nguồn gốc từ Đức và các thiết bị chứa đựng từ phương Tây. Các chất được chứa trong bình là những hóa chất toxical khác nhau. Trong số đó có khí phosphaine có độc tính rất mạnh, gây tổn thương cho con người.

Video chiến sự Syria: Phá hủy sở chỉ huy phiến quân, kiểm soát sân bay Aleppo ảnh 1
Video chiến sự Syria: Phá hủy sở chỉ huy phiến quân, kiểm soát sân bay Aleppo ảnh 2
Video chiến sự Syria: Phá hủy sở chỉ huy phiến quân, kiểm soát sân bay Aleppo ảnh 3
Video chiến sự Syria: Phá hủy sở chỉ huy phiến quân, kiểm soát sân bay Aleppo ảnh 4Một thùng đựng hóa chất bị đổ vỡ

 QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.