Video chiến sự Aleppo: Quân đội Syria giải phóng thêm 1 quận mới, phe thánh chiến cùng đường

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan khu phía bắc các quận bị bao vây ở thành phố Aleppo bị giáng thêm một đòn chí mạng, các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện bất ngờ đánh chiếm thêm một quận phía nam thành phố.
Quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Sáng ngày 30.11.2016 Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện, dồn dập tấn công vào quận Sheikh Saeed sau trận mưa đạn pháo mở đường, giao chiến ác liệt với lực lượng chiến binh thánh chiến phòng thủ trong quận.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Aleppo cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đồng loạt tấn công từ hai hướng: hướng đông từ quận Al-Aziziyah và hướng nam từ quận Al-Ramouseh. Sau trận đọ súng quyết liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria giành được công ty Sadcop và tấn công mở rộng sang các khu phố lân cận, dồn ép chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, các tay súng thánh chiến buộc phải rút lui.

Cuộc tấn công diễn ra chỉ sau hai ngày, khi quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn quận Hanano phía bắc của quận này.

Các cuộc giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra trong các khu phố thuộc quận Al-Amiriyah và Al-Sukkari. Quân đội Syria tiếp tục sử dụng hỏa lực mạnh đẩy lùi mọi nỗ lực tiến công của các tay súng cực đoan thánh chiến.

Trong 3 ngày qua, quân đội Syria đã giải thoát 18.000 thường dân trong các quận bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tạm chiếm phía đông Aleppo, 647 tay súng thánh chiến đã hạ vũ khí đầu hàng chính quyền Syria.

Các trang truyền thông xã hội ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan cho rằng, lực lượng bị bao vây đang tổ chức cuộc phản công để giành lại quận Sheikh Saeed. Nhưng chưa có nguồn tin nào khẳng định điều này.

Buộc phải chiến đấu trong chảo lửa không đường tháo lui, lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ cạn kiệt sức chiến đấu và vũ khí trang bị trong thời gian không xa. Tình huống đã không thể đảo ngược, các nhóm chiến binh thánh chiến đang đối mặt với nguy cơ buộc phải hạ vũ khí đầu hàng vô điều kiện hoặc bị tiêu diệt.

Toàn cảnh chiến trường Aleppo ngày 30.11.2016
Quân đội Syria tiến công giải phóng quận Sheikh Saeed

QA