Video chiến sự Aleppo: “Hổ Syria” xung trận giành 2 quận, Nga trút mưa lửa hủy diệt phiến quân

VietTimes -- Ngày 11.11.2016 Quân đội Syria đánh chiếm một số địa bàn trên hành lang phía tây thành phố Aleppo, sau 48 giờ giao chiến ác liệt với lực lượng chiến thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).
Bàn đồ giải phóng hoàn toàn quận Al Assad trên vùng ngoại ô Aleppo
Bàn đồ giải phóng hoàn toàn quận Al Assad trên vùng ngoại ô Aleppo

Giành lại được hoàn toàn hai quận Al-Assad và Minyan, lực lượng Tigers tập trung đòn tấn công vào vùng Aqrab phía tây Aleppo, đây là địa bàn cuối cùng mà tập đoàn liên minh các tổ chức Hồi giáo cực đoan đánh chiếm được trong cuộc tấn công quy mô lớn vào thành phố Aleppo trong tháng 9.

Lực lượng Tiger bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn đột kích vào điểm chốt Al-Soura nằm phía tây ngoại ô quận Al-Assad, giao chiến diễn ra ác liệt, binh sĩ quân đội Syria tấn công hỏa lực dữ dội buộc các chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh phải tháo chạy khỏi điểm chốt.

Giành được điểm chốt Al-Soura, quân đội Syria chuyển hướng tấn công vào vành đai phía bắc khu Souq Al-Jabas, bùng phát trận chiến đường phố dữ dội với lực lượng chiến binh thánh chiến.

Các lực lượng vũ trang Syria đang nỗ lực giải phóng hoàn toàn khu phố Souq Al-Jabas. Giành được khu phố này, các đơn vị vũ trang Syria có thể tấn công vào các khu phố còn lại trong quận Aqrab.

Trận chiến đường phố cho thấy một kinh nghiệm rất lớn trong chiến đấu tấn công đường phố, đó là nguyên tắc sử dụng hỏa lực mạnh, tầm xa chế áp sức kháng cự của đối phương và giảm thiểu thương vong trong các trận đánh gần. Hỏa lực tập trung của các loại vũ khí có uy lực lớn cho mỗi mục tiêu chính là chìa khóa để các phân đội bộ binh có thể tiến nhanh trên đường phố.

Phóng viên SIR .TV (Truyền hình Syria) trên khu vực ngoại vị quận Al Assad, đã hoàn toàn giải phóng khỏi lực lượng Hồi giáo cực đoan
Truyền hình Syria đưa tin: quân đội Syria đã giải phóng quận Assad. Trong toàn bộ quận đã sạch bóng chiến binh Hồi giáo cực đoan
Quân đội Syria trên chiến trường Aleppo đã sử dụng các xe thiết giáp mới, lắp chấn song thép và mái che chống mảnh đạn của Nga. Đây có thể là các xe trinh sát hỏa lực DM -2 cải tiến sâu
Một vụ không kích kinh hoàng của không quân Nga đánh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, trong vùng không kích, hầu như không có gì có thể tồn tại được
Xe thiết giáp mới mà quân đội Syria được nhận, qua ảnh có thể thấy rõ ràng đây là nguyên mẫu xe trinh sát hỏa lực DM cải tiến sâu, có lắp các tấm chấn song chống đạn chống tăng hạng nhẹ, mái che mảnh đạn và súng điều khiển từ xa.

 QA