Video Arab Saudi “tự châm lửa đốt mình” ở Yemen

VietTimes -- Khi ra lệnh cho quân đội tiến vào Yemen, những chỉ huy Arab Saudi có "nằm mơ" cũng không nghĩ tới chuyện đội quân chắp vá của Yemen lại đủ năng lực tác chiến, để đưa chiến tranh trở lại chính....Arab Saudi. 
Video Arab Saudi “tự châm lửa đốt mình” ở Yemen

Chiến tranh ngay trên đất quốc gia giàu có Arab Saudi giờ đã là hiện thực, trở thành "ác mộng" với tướng lĩnh và chính trị gia nước này. 

Trong khi cầm chân thành công đội quân "công tử" Arab Saudi trong thế giằng co ở chiến trường đồi núi biên giới Arab Saudi - Yemen, quân đội Yemen và "phiến quân" Huthis đã đưa chiến tranh trở lại Arab Saudi.

Biến hạn chế thiếu trang bị thành lợi thế, quân đội Yemen và "phiến quân" Huthis đã tổ chức thành những lực lượng nhỏ, nhưng cơ động, tiến vào các tỉnh biên giới của Arab Saudi và tiến hành cuộc chiến phá hoại.

Lực lượng quân đội được trang bị hiện đại của Arab Saudi tại hàng loạt đồn biên phòng, thị trấn biên giới với Yemen đã chịu thất bại nặng nề trước các đòn tập kích của quân đội Yemen và "phiến quân" Huthis.

Video ghi hình cuộc tập kích vào quân đội  Arab Saudi đầu tháng 2/2016 tại một thị trấn biên giới nước này là một ví dụ: