Tướng Syria: Quân chính phủ đã đánh vào thành trì lớn nhất của IS

Quân đội Syria đã vào thành phố Mayadeen - một trong những thành trì lớn nhất của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo, tướng quân đội chính phủ Syria thông báo với Sputnik.

Quân đội Syria giành thắng lợi trên nhiều mặt trận

Quân đội Syria giành thắng lợi trên nhiều mặt trận

Quân đội Syria đã kiểm soát ngôi chợ ở phía tây thành phố, lâu đài Ar-Rahba và khu vực Savami al-Galal.

"Cuộc đụng độ vũ trang giữa quân đội với những kẻ khủng bố đang diễn ra ở nam thành phố, nơi binh sĩ chiếm trang trại as-Chablis và Al-Madfaiyya", vị tướng Syria cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng quân đội đảm bảo hành lang nhân đạo để dân thường ra khỏi thành phố. Tuy nhiên, các chiến binh IS tiếp tục kìm giữ một phần cư dân để sử dụng họ như "lá chắn người".

Hãng tin tức Syria cho hay rằng trong suốt chiến dịch ở Mayadeen, một số lượng lớn chiến binh đã bị tiêu diệt, nhưng những con số chính xác không được nêu.

Các chiến binh IS ở Mayadeen nhận vũ khí, đạn dược và quân bổ sung từ lãnh thổ Iraq thông qua thành phố ven biển Bukemal. Từ  điểm dân cư này các toán cơ động của IS đang cố sức phản công lực lượng Chính phủ gần Deir Ezzor và các vị trí quân đội trên xa lộ Palmyra — Deir Ezzor, vốn được xem là trục đường cung ứng cơ bản cho trung tâm hành chính của tỉnh.