Tướng Syria bật mí về chiến dịch ở Aleppo, không ngán cả Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Hoạt động quân sự ở Aleppo (Syria) bắt đầu do thực tế các nhà tài trợ cho khủng bố ở phương Tây và trong khu vực đã chặn tất cả các kênh đối thoại chính trị, người đứng đầu bộ phận thông tin của quân đội Syria, chuẩn tướng Samir Suleiman nói với Sputnik.
Quân đội Syria đang giành nhiều thắng lợi quân trọng tại chiến trường Aleppo
Quân đội Syria đang giành nhiều thắng lợi quân trọng tại chiến trường Aleppo

"Chúng tôi đã thông báo bắt đầu hoạt động quân sự ở Aleppo sau khi các kênh đối thoại chính trị bị đóng lại. Khi các nước ở phương Tây và Trung Đông hỗ trợ khủng bố, đóng các cửa dành cho đối thoại, chúng tôi phải có hành động quân sự”, tướng Suleiman nói.

Bình luận về khả năng mở rộng hoạt động tại các khu dân cư do quân nổi dậy kiểm soát ở phía đông thành phố này, ông Samir Suleiman nói rằng quân đội "không tiết lộ tất cả kế hoạch của mình”. Đồng thời, ông lưu ý rằng công việc trong phần này của thành phố là không dễ dàng cho quân đội, vì chiến binh sử dụng các ngôi nhà làm nơi ẩn trốn.

Tướng Suleiman cho biết, Damascus có bằng chứng cho thấy Washington và Ankara hỗ trợ các nhóm cực đoan hoạt động tại Syria. "Mỹ ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS)… và tài trợ cho các nhóm khủng bố. Bằng chứng lớn nhất của việc này là sự cố khi Mỹ tấn công trụ sở của quân đội Syria ở Deir ez-Zor, mở đường cho IS tấn công sân bay quân sự", viên tướng cho biết.

Với Thổ Nhĩ Kỳ, ông Suleyman lưu ý rằng Damascus không chống đối trực tiếp mà thông qua cuộc chiến chống các băng nhóm vũ trang”.

"Mỗi khi quân đội chúng tôi chiến đấu với các nhóm khủng bố ở tất cả các vùng của đất nước, đặc biệt là ở Aleppo, có nghĩa là chúng tôi đang chiến đấu, mặc dù không trực tiếp, với Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả là vì Ankara hỗ trợ các những nhóm đó, bằng vũ khí, nhân lực, bằng các chuyên gia của họ, đến lượt mình, những người này tham gia vào trận đánh với chúng tôi", tướng Suleiman cho biết.