Trung Quốc: Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu tăng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo cấp cao Đảng Cộng sản Trung Quốc đã yêu cầu áp dụng "mọi biện pháp cần thiết" nhằm tìm kiếm những người còn sống sót trên chiếc tàu "Ngôi sao phương Đông" bị chìm trên sông Dương Tử (Yangtze) hôm 1/6 vừa qua. 

Chuyển thi thể hành khách trong vụ chìm tàu ngày 2/6. Ảnh: AFP/ TTXVN

Chuyển thi thể hành khách trong vụ chìm tàu ngày 2/6. Ảnh: AFP/ TTXVN

Giới chức Trung Quốc cũng yêu cầu điều tra nghiêm túc nguyên nhân dẫn đến thảm họa, khiến 65 người được xác định là đã thiệt mạng, hơn 370 người vẫn còn mất tích. Tính đến nay, chỉ có 14 người sống sót đã được cứu. Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp vào sáng 4/6 nhằm thảo luận việc cứu hộ cũng như cách thức giải quyết các vấn đề sau thảm họa.

Tuyên bố đưa ra sau cuộc họp nhấn mạnh những khó khăn trong nỗ lực giải cứu, đồng thời chỉ thị các cơ quan chức năng huy động toàn bộ lực lượng và áp dụng mọi biện pháp cần thiết trong cuộc chạy đua với hy vọng tìm kiếm được những người còn sống sót. Tuyên bố cũng yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương và đơn vị quân đội đảm bảo sự phối hợp với các thợ lặn và tìm kiếm mọi căn phòng trên tàu. 

Giới chức Trung Quốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc gia đình các hành khách, cam kết cung cấp thông tin điều tra một cách nhanh chóng, minh bạch và chính xác, cũng như sẽ hỗ trợ thêm các chuyên gia y tế và các nguồn khác.

Trước đó, hôm 3/6, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã cắt một lỗ hình chữ nhật rộng 55 cm và dài 60 cm trên đáy tàu để các thợ lặn có thể tiếp cận thân tàu. 

Tàu "Ngôi sao phương Đông" có trọng tải 2.000 tấn, dài 76,5m, có 4 tầng và có khả năng chở tối đa 534 người. Tàu đã bị lật và chìm vào lúc 21h28 (giờ địa phương) ngày 1/6 trong điều kiện thời tiết mưa to và gió mạnh khi đi qua địa phận huyện Giám Lợi (Jianli) thuộc tỉnh Hồ Bắc. Đây có thể là thảm họa đường thủy nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc trong vòng gần 7 thập kỷ qua.

Theo: Báo Tin Tức

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm