Trung Quốc điều tra hai cựu chỉ huy quân sự cấp cao

Trung Quốc hôm qua thông báo đang điều tra hai cựu chỉ huy quân sự cấp cao bị nghi ngờ tham nhũng.

Ông Kou Tie. Ảnh: NetEase.

Ông Kou Tie. Ảnh: NetEase.

Kou Tie, cựu chỉ huy quân sự tỉnh Hắc Long Giang, miền bắc Trung Quốc, bị điều tra từ tháng 11 do nghi ngờ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng", Reutersdẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết. Quan chức còn lại bị điều tra với cáo buộc tương tự là Liu Zhanqi, cựu chỉ huy bộ phận liên lạc của lực lượng bán dân sự Cảnh sát Vũ trang Nhân dân.

Kou và Liu đều đã được giao cho các công tố viên quân sự vào tháng trước. Cụm từ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" thường dùng để ám chỉ hành vi tham nhũng.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc không cung cấp thêm thông tin. Hai vụ việc chưa từng được đưa tin trước đó.

Loại trừ tham nhũng trong quân đội là một mục tiêu hàng đầu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đứng đầu Ủy ban Quân sự Trung ương (CMC). Các quan chức quân sự đã về hưu và còn đương chức nói tham nhũng trong quân đội phổ biến đến mức nó có thể làm Trung Quốc suy yếu nếu chiến tranh xảy ra. Hàng chục nhân vật cấp cao đã bị hạ bệ kể từ khi chiến dịch trấn áp tham nhũng bắt đầu năm 2012.

Trung Quốc điều tra hai cựu chỉ huy quân sự cấp cao ảnh 1

Ông Liu Zhanqi. Ảnh:NetEase.

Theo: VnExpress

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".