Trực thăng Nga truy sát phiến quân IS rửa thù

VietTimes -- Sự cố lực lượng IS phá hủy chiếc Mi-24 (Mi-35 phiên bản xuất khẩu) được Nhà nước Hồi giáo tung hô như một chiến công đã biến thành thảm họa. Không quân Nga tổ chức một loạt trận không kích vào vị trí của IS trên địa bàn ngoại vị Palmyra và lập tức quân đội Syria tổ chức tấn công.
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường tỉnh Homs
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường tỉnh Homs

Sau nhiều tháng chiến trường phía Đông tỉnh Homs tương đối bình lặng với các cuộc giao chiến nhỏ lẻ, Quân đội Syria tiếp tục các hoạt động quân sự, tấn công vào vị trí của IS trên vùng ngoại ô Palmyra.

Được sự yểm trợ bằng máy bay trực thăng Mi-24 và Mi-28 tấn công Nga, các đơn vị Lực lượng Cheetah" (lữ đoàn độc lập đặc nhiệm của lực lượng Tiger) phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Shield tấn công chiến tuyến của lực lượng IS hướng đông bắc Palmyra tối ngày 07.11.2016.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News tại tỉnh Latakia dẫn nguồn tin quân sự ở Palmyra cho biết, các lực lượng vũ trang Syria tiến sâu vào vùng do IS chiếm giữ một vài km, đánh chiếm hai trạm kiểm soát hỏa lực của IS trong khu vực giàu dầu mỏ tỉnh Homs.

Trên hướng tấn công chiến lược này, quân đội Syria đặt mục tiêu giải phóng thị trấn Arak và và hướng đến mục đích then chốt trên chiến trường Syria, đập tan vòng vây trong tỉnh Deir Ezzor trên vùng miền đông Syria.

NT