Trận chiến Deir Ezzor: Quân đội Syria ác chiến phá vây IS (video)

VietTimes-- Ngày 17.01.2017, quân đội Syria sau khi bị chia cắt và bao vây ở căn cứ sân bay không quân chiến lược Deir ez Zor đang cố gắng triển khai trận đánh phản kích nhằm giành lại những địa điểm then chốt chiến lược như nghĩa trang thành phố Deir Ezzor, làng Jirayah, Quận Harabish từ IS.

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Dưới sự yểm trợ từ các cuộc không kích của không quân Syria và Nga, Lực lượng Qassem (Qassem Group) phối hợp với các đơn vị Vệ binh Cộng hòa đang tiến hành cuộc tấn công từ phía đông nghĩa trang Deir Ezzor, giao chiến ác liệt với các nhóm chiến binh IS.

Quân đội Syria đặt mục tiêu hàng đầu là đánh chiếm nghĩa trang Deir Ezzor từ IS, vì chỉ khi chiếm được vị trí then chốt này, máy bay trực thăng của quân đội Syria mới có thể hạ cánh tại sân bay quân sự và tăng cường viện binh.

Giao chiến cũng đang diễn ra ác liệt trên vòng xoáy Panorama hướng tây thành phố Deir Ezzor. Đây cũng là địa bàn then chốt mà quân đội Syria phải đẩy lùi các tay súng IS để có thể giành lại tuyến đường tiếp vận từ sân bay vào thành phố.

Al Masdar New dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, tại sân bay quân sự Al-Qamishli, các đơn vị máy bay chiến đấu đang chuẩn bị vũ khí trang bị để tiến hành các cuộc không kích yểm trợ quân đội Syria ở Deir Ezzor.

Xuất kích từ sân bay quân sự Al-Qamishli, các biên đội máy bay cường kích liên tục bay đến Deir Ezzor, tiến hành các cuộc không kích tấn công IS. Trong ngày 17.01.2017, không quân Syria phá hủy một số xe cơ giới bọc thép, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố.

Các trận chiến trên chiến trường Deir Ezzor rơi vào tình trạng giằng có kéo dài, một phần do binh lực của IS rất lớn và mục tiêu then chốt là cố thủ ngăn chặn quân đội Syria phá vây, chỉ cần duy trì được tình trạng này, thành phố Deir Ezzor sẽ gặp thảm họa.

Các đơn vị quân đội Syria cần nhanh chóng phá vỡ vòng vây để đảm bảo hậu cần đường không, nhưng một trong những nhược điểm lớn nhất của quân đội Syria là luôn phải chờ không quân, pháo binh “làm mềm” chiến trường và tập trung đủ binh lực có ưu thế vượt trội.

Trong chiến tranh du kích, quan điểm tác chiến này gặp khó khăn nghiêm trọng, thường xuyên mất trận địa. Tuy nhiên, chưa quan sát thấy những thay đổi nào đáng kể trong chiến thuật của các đơn vị chiến đấu Syria.

Quân đội Syria phản công đánh trả lực lượng khủng bố IS trên vòng xoáy Panorama, Deir Ezzor

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.