Trận chiến Deir Ezzor: Quân đội Syria ác chiến phá vây IS

VietTimes -- Ngày 25.01.2017, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (Phòng vệ Quốc gia - NDF), được sự chi viện đắc lực của lực lượng không quân Nga, tiếp tục tiến hành cuộc phản kích đánh vào IS tại thành phố Deir Ezzor nhằm phá vỡ vòng vây căn cứ sân bay chiến lược.

Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor

Sau trận giao chiến ác liệt kéo dài gần hết ngày, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF chốt chặt trên một ngọn đồi quan trọng gần nghĩa trang và giành được một khu vực rộng lớn trong nghĩa trang thành phố, khống chế hỏa lực trên những khu vực còn lại.

Lực lượng khủng bố IS liên tục tổ chức các cuộc tấn công nhằm hất binh sĩ Syria ra khỏi khu vực nghĩa trang. Trong các cuộc tấn công liên tục sử dụng các tay súng đánh bom liều chết nhằm gây hoang mang tinh thần cho lực lượng phòng ngự.

Chiến tuyến của các đơn vị quân đội Syria trong sân bay gần như sát với chiến tuyến phòng ngự phía thành phố, một đơn vị quân đội Syria đã giành được một ngọn đồi quan trọng, chế áp hỏa lực lên các nhóm IS tấn công. Với sự yểm trợ đắc lực của không quân Nga, binh sĩ quân đội Syria hy vọng sẽ chống lại được lợi thế quân số và phương pháp chiến binh – bom tự sát của IS để giành thắng lợi. 

Trận chiến Deir Ezzor: Quân đội Syria ác chiến phá vây IS ảnh 1Chiến trường Deir Ezzor tính đến ngày 25.01.2017, các đơn vị quân đội Syria đang nỗ lực đột phá vòng vây của IS
Các đơn vị quân đội Syria tham gia chiến đấu trên khu vực nghĩa trang thành phố, cố gắng chọc thủng vòng vây của IS trên chiến trường Deir Ezzor

NT