Trận chiến Aleppo: Quân đội Syria trút mưa tên lửa, đạn pháo vào phiến quân

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với Hezbollah và Harakat Al-Nujaba (quân tình nguyện Iraq), đêm ngày 08 rạng ngày 09.01.2016 triển khai trận pháo kích dồn dập về phía trận địa của lực lượng chiến binh thánh chiến trên vùng ngoại ô miền Nam thành phố Aleppo.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội trên vùng ngoại ô phía Nam Aleppo
Quân đội Syria pháo kích dữ dội trên vùng ngoại ô phía Nam Aleppo

Cuộc pháo kích đêm đánh chính xác vào nhiều trận địa trong hệ thống phòng thủ của nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan trong khu vực quận Rashiddeen 4 và Khan Al-'Assal.

Cuộc pháo kích ác liệt bắt đầu vào lúc nửa đêm khi các chiến binh Hezbollah bắn hàng loạt tên lửa Grad và đạn pháo hạng nặng về phía trận địa của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục), cuộc pháo kích này diễn ra sau khi lực lượng Vệ binh Cộng hòa bắn một loạt tên lửa Grad vào chiến tuyến của phiến quân từ khu xây dựng chung cơ dự án 1070 thuộc quận Al-Hamdaniyah.

Lực lượng Hezbollah và đồng minh dự kiến sẽ tiến hành cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo trong thời gian tới, những đơn vị quân tình nguyện và lực lượng quân sự địa phương tiếp tục được điều chuyển vào khu vực này.

Các đơn vị quân đội Syria dự kiến sẽ triển khai vào thực tế kế hoạch tấn công quy mô lớn vào nhóm Jaysh Al-Fateh trên vùng nông thôn miền nam Aleppo, lợi dụng tình huống nhóm liên minh thánh chiến này đang kiệt quệ về binh lực.

Từ góc độ thực tế chiến trường, cuộc tấn công này của quân đội Syria khó có thể thành công do Vệ binh Cộng hòa và các lực lượng NDF và quân tình nguyện chỉ chiến đấu trong tình huống phòng ngự. Các chỉ huy lực lượng này không đủ năng lực tiến hành cuộc tấn công lớn và khó chống trả được các cuộc tấn công của kẻ thù nếu thiếu lực lượng quân đội chính quy tham gia.

NT