Trận chiến Aleppo: Quân đội Syria dồn dập tấn công ép phiến quân đầu hàng (video)

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công quy mô lớn trên hướng đông Aleppo ngày 11.12.2016, sau một thời gian ngắn đàm phán một thỏa thuận đầu hàng và rút lui cho phiến quân thánh chiến nhưng không đạt được bất kỳ kết quả nào.
Binh sĩ Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ Syria trên chiến trường Aleppo

Lực lượng thánh chiến, hy vọng vào tình hình chiến trường có biến động đã từ chối hạ vũ khí rút lui. Trước sự ngoan cố của các tay súng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công dữ dội bên trong các quận đang còn tạm chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Giao chiến đang diễn ra dữ dội và dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều ngày.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đã đánh chiếm hầu hết các khu phố của quận Al-Sahleen và Bab Al-Maqam sau cuộc tấn công ác liệt đè bẹp sức kháng cự của chiến binh thánh chiến Fatah Halab và Jaysh Al-Fateh chiều ngày 11.12.2016.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Aleppo cho biết, lực lượng Tiger và Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc đang tiến sát đến mục tiêu cuối cùng, đánh chiếm hoàn toàn các quận do lực lượng thánh chiến chiếm giữ, bao gồm các quận Bustan Al-Qasir và Sukkari.

Trong những ngày tới, các lực lượng vũ trang Syria, để giảm bớt thương vong và hận thù dân tộc, sẽ cố gắng thương lượng một thỏa thuận với phiến quân thánh chiến tại vùng tạm chiếm còn lại phía đông Aleppo để lực lượng chiến binh rút lui an toàn ra cao nguyên Anadan hoặc Idlib.

Lực lượng Tigers, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc dồn dập tấn công các quận phía đông còn lại đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tạm chiếm

NT