Trận chiến Aleppo: Đặc nhiệm Nga xung trận cùng binh sĩ Hezbollah (video)

VietTimes -- Ngày 29.12.2016, một video được đăng tải trên một tài khoản không rõ nguồn gốc trên Youtube  ghi lại kết quả một trận đánh chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến gần thành phố Aleppo. Video cho thấy chiến binh Hezbollah đi cùng một số quân nhân được cho là thuộc lực lượng đặc biệt Nga.

Một quân nhân được cho là thuộc lực lượng Nga cùng các chiến binh Hezbollah

Một quân nhân được cho là thuộc lực lượng Nga cùng các chiến binh Hezbollah

Video quay được một trong những binh sĩ được cho là lính đặc nhiệm Nga dựa trên bộ quân phục Ratnik hiện đại nhưng mang theo phù hiệu của lực lượng Hezbollah.

Thực tế này cho phép dự đoán rằng lực lượng đặc nhiệm quân đội Nga đang hỗ trợ các chiến binh Hezbollah trên chiến trường Syria.

Các quân nhân, được cho là đặc nhiệm Nga trong trang phục dã chiến Ratnik rất hiện đại, mang phù hiệu Hezbollah kiểm tra chiến trường sau trận đánh. Một câu hỏi ngẫu nhiên, vì sao đặc nhiệm Nga lại  tham chiến cùng các binh sĩ Hezbollah vẫn còn là bí ẩn?
Cận cảnh lực lượng đặc nhiệm Nga trực tiếp phục kích tiêu diệt mục tiêu trên chiến trường Syria và bàn giao kết quả thu được trong trận đánh cho lực lượng Hezbollah. 
Video ghi lại toàn cảnh lực lượng đặc nhiệm Nga yểm trợ binh sĩ quân đội Syria cứu hộ một gia đình dân thường ra khỏi khu vực bị bao vây ở Đông Aleppo
Trận chiến Aleppo: Đặc nhiệm Nga xung trận cùng binh sĩ Hezbollah (video) ảnh 1
Trận chiến Aleppo: Đặc nhiệm Nga xung trận cùng binh sĩ Hezbollah (video) ảnh 2
Trận chiến Aleppo: Đặc nhiệm Nga xung trận cùng binh sĩ Hezbollah (video) ảnh 3
Trận chiến Aleppo: Đặc nhiệm Nga xung trận cùng binh sĩ Hezbollah (video) ảnh 4
Trận chiến Aleppo: Đặc nhiệm Nga xung trận cùng binh sĩ Hezbollah (video) ảnh 5

Các quân nhân mặc trang phục dã chiến của Nga cho thấy họ là lực lượng tham chiến thực sự, chứ không đơn thuần giữ vị trí cố vấn. Các trận đánh diễn ra hầu hết ban đêm, sử dụng triệt để các phương tiện nhìn đêm như các thiết bị hồng ngoại, ảnh nhiệt có độ nét cao, rất rõ mục tiêu dựa trên thân nhiệt con người. 

QA