Toán quân IS tan xác trong trận phục kích tên lửa

VietTimes -- Ngày 29.01.2017,  quân đội Syria tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các vị trí tập trung binh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên các địa bàn khác nhau thuộc vùng ngoại ô Damascus, tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan, phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự. 

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trong khu vực Đông Ghouta

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trong khu vực Đông Ghouta

Quân đội Syria tổ chức tiến công vào khu vực al-Kassarat - al-Manqoureh trên đường quốc lộ M-5 dẫn đến Homs, tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng phiến quân thánh chiến.

Đơn vị quân tình nguyện Lá chắn Qalamoun tiến hành cuộc phục kích bằng tên lửa có điều khiển tấn công một xe cơ giới của IS trong khu vực al-Maramel al-Hamra trên dãy núi al-Qalamoun al-Shaqi. Cuộc phục kích thành công, toàn bộ chiến binh trên xe bị tiêu diệt, xe bị phá hủy hoàn toàn.

Một đơn vị pháo binh – tên lửa mặt đất quân đội Syria tập kích hỏa lực vào trận địa phòng ngự của IS trên núi al-Qati'eh. Cuộc tấn công bất ngờ khiến 10 tay súng IS bị tiêu diệt, một số tên khác bị thương.

Các đơn vị công binh quân đội Syria tiến hành rà phá bom mìn và vũ khí nổ tự chế trên tuyến đường al-Naseriyeh-Tadmur, chuẩn bị cho những hoạt động chiến đấu của quân đội Syria trên hướng Palmyra thuộc tỉnh Homs.

Ngày 26.01.2017, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa triển giai đoạn mới chiến dịch tấn công trong vùng Đông Ghouta, các đơn vị quân đội Syria từ hai thị trấn Hawsh al-Fazaliya và al-Balaliya theo hướng thị trấn Hazarma đánh vào thị trấn al-Nashabiya. Quân đội Syria giành được một số trang trại, nằm gần thị trấn phía đông thủ đô Damascus, chọc thủng chiến tuyến phòng thủ thị trấn al-Nashabiya, diệt và làm bị thương một số tay súng Hồi giáo cực đoan.

Nhóm chiến binh thánh chiến, đang cố thủ trong thị trấn Harasta tổ chức tấn công vào một siêu thị trong khu vực. Quân đội Syria nhanh chóng bẻ gãy cuộc tấn công, diệt một số chiến binh thánh chiến.

Trong những tháng gần đây, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa đã giành được một diện tích rất lớn trong khu vực Đông Ghouta. Mặc dù không thể có khả năng giành được bất cứ chiến thắng nào, nhóm Jaysh al-Islam và các tổ chức Hồi giáo cực đoan khác vẫn liều chết cố thủ trong một số thị trấn và các trang trại, đặc biệt tập trung một số lượng lớn chiến binh trong thị trấn Douma. Cuộc chiến giải phóng Đông Ghouta vẫn còn dài và nhiều khó khăn phức tạp.

Toán quân IS tan xác trong trận phục kích tên lửa ảnh 1

Quân đội Syria, phát huy chiến thắng khu vực Wadi Barada, đẩy mạnh tấn công trên vùng ngoại ô thủ đô Damascus

Lực lượng quân tình nguyện Lá chắn Qalamout chiến đấu trên vùng núi Qalamout

NT