Muốn đến Việt Nam tránh thương chiến, nhưng các ông lớn toàn cầu đang nấn ná gì?

Muốn đến Việt Nam tránh thương chiến, nhưng các ông lớn toàn cầu đang nấn ná gì?

VietTimes — Rất nhiều chuyên gia dự đoán thương chiến Mỹ Trung sẽ khiến Trung Quốc mất đi vị thế “công xưởng thế giới”. Trong bối cảnh đó, Việt Nam với những lợi thế về nhân công và vị trí địa lý, được kỳ vọng sẽ đón nhận làn sóng “di dời” khỏi Trung Quốc của các doanh nghiệp lớn.
Đàm phán Trung – Mỹ đình trệ bởi “khúc xương” Huawei

Đàm phán Trung – Mỹ đình trệ bởi “khúc xương” Huawei

VietTimes -- Đã hơn nửa tháng sau cuộc hội đàm Donald Trump – Tập Cận Bình tại Osaka, Nhật Bản, mặc dù những nhà lãnh đạo đoàn đàm phán của Trung Quốc và Mỹ đã tiến hành liên lạc điện thoại với nhau, họ vẫn chưa xác định được thời gian cho một cuộc gặp mặt nhau. Hiện nay khi mà chính phủ của ông Donald Trump vẫn đang cân nhắc xử lý như thế nào trước yêu cầu “cởi trói” cho công ty Huawei của phía Trung Quốc thì cuộc đàm phán thương mại đã bị lâm vào tình trạng đình trệ.
Donald Trump và Tập Cận Bình sẽ thay đổi quan hệ Mỹ-Trung thế nào?

Donald Trump và Tập Cận Bình sẽ thay đổi quan hệ Mỹ-Trung thế nào? Analysis

VietTimes -- Tác giả Katie Howe, người có 20 năm kinh nghiệm trong các vấn đề quốc tế, quan hệ chính phủ, khủng hoảng ngoại giao và quản lý rủi ro đã đưa ra những phân tích về điểm giống và khác nhau trong tính cách, con đường của 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc. Từ đó, bà lập luận cách thức mà họ sẽ định hình quan hệ 2 nước cùng chính trị khu vực trong thập kỷ tới.