Tên lửa Syria trút hỏa lực, phiến quân bị vây khốn tung cờ trắng xin hàng

VietTimes -- Ngày 19.12.2017, lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) đang sống những ngày cuối cùng trong khu vực Beit Jinn, cố gắng chống cự tuyệt vọng các cuộc tấn công không ngừng, liên tục ngày đêm của quân đội Syria bằng cả pháo binh và bộ binh.

Bản đồ tình hình chiến sự vùng Beit Jinn, vòng vây đã khép chặt xung quanh thị trấn Mughar Al-Mir. Anh South Front

Bản đồ tình hình chiến sự vùng Beit Jinn, vòng vây đã khép chặt xung quanh thị trấn Mughar Al-Mir. Anh South Front

Chiều ngày 18.12.2017, các đơn vị Lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục cuộc tiến công ác liệt vào cao điểm Tal Marwan, đánh phá các trận địa phòng ngự xung quanh cứ điểm chiến lược của HTS trên hướng đông và hướng bắc thị trấn Mughar Al-Mir.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ lữ đoàn 42 cho biết, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện chiếm được một phần cao điểm Tal Marwan. Phần còn lại các tay súng khủng bố HTS vẫn quyết liệt chống cự.

Chỉ huy chiến trưởng tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham thề sẽ cố thủ Tal Marwan bằng mọi giá. Nếu ngọn đồi này rơi vào tay quân đội Syria, chiến tuyến phòng ngự phía đông thị trấn Mughar Al-Mir không còn nữa.

Sáng ngày 19.12.2017, quân đội Syria sau cuộc chiến dữ dội với HTS đã tiến chiếm được cao điểm chiến lược Tal Marwan, sau một cuộc chiến sinh tử với tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham.

Đến lúc này, tình thế của HTS trong thị trấn không thể cứu vãn được nữa. Tiểu đoàn tên lửa Golan – 300 đã chiếm lĩnh trận địa và bắt đầu dội lửa vào thị trấn Mughar Al-Mir với độ chính xác cao do có lợi thế địa hình.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, lực lượng khủng bố thánh chiến ở thị trấn Mughar Al-Mir đã vẫy cờ trắng đầu hàng và yêu cầu các điều khoản để các tay súng an toàn ra khỏi thị trấn.

Al-Masdar News theo nguồn tin này cho biết, các tay súng khủng bố muốn được di chuyển từ cao nguyên Golan và Tây Ghouta về tỉnh Idlib. Quân đội Syria sẽ giành được toàn quyền kiểm soát khu vòng vây Beit Jinn, chấm dứt sự hiện diện của HTS trêb vùng nông thôn phía tây Damascus.

Tổ hợp pháo phản lực Golan - 300 quân đội Syria pháo kích trên cao nguyên Golan
Pháo kích dữ dội ngày đêm vào thị trấn Mughar Al-Mir, gần cao nguyên Golan - video Syrian Reporters
QA