Tên lửa phủ đầu, quân đội Syria tấn công “cắt đường sống” IS ở Hama

VietTimes -- Ngày 23.02.2017, sau hai năm phòng thủ bị động, lần đầu tiến quân đội Syria chủ động tiến hành cuộc tấn công giải phóng ngôi làng chiến lược Al-Uqayrbat trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama

Sư đoàn xe tăng số 11, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) bắt đầu cuộc tấn công bằng hàng loạt các tên lửa Grad đánh vào tuyến phòng ngự của IS, phá hoại công sự, hàng rào và các hỏa điểm.

Sau các đợt pháo kích dọn đường, binh sĩ sư đoàn xe tăng số 11 và các đơn vị vũ trang địa phương bắt đầu cuộc tấn công vào làng Al-Uqayrbat.

Al-Uqayrbat không chỉ là căn cứ địa của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, ngôi làng cũng là một điểm trung chuyển quan trọng dọc theo tuyến đường tiếp vận đến vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Nếu quân đội Syria đánh chiếm được ngôi làng này, các đơn vị vũ trang Syria sẽ cắt đứt tuyến đường tiếp vận vũ khí và vận chuyển dầu cướp được trên vùng nông thôn miền bắc Syria. IS sẽ buộc phải tìm một con đường thay thế đến vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs. Không có tuyến đường tiếp vận này, IS sẽ nhanh chóng cạn kiệt vũ khí trang bị và đạn dược trên chiến trường phía đông tỉnh Homs.

NT