Tấn công thất bại thê thảm, quân đội Syria mất 15 binh sĩ

VietTimes -- Ngày 09.06.2016, là một ngày đen tối của lực lượng vũ trang Syria xung quanh Aleppo. Quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan, được gọi là Faylaq Al-Sham, hay còn gọi là binh đoàn Sham giao chiến ác liệt ở các làng xung quanh Aleppo.

Tấn công thất bại thê thảm, quân đội Syria mất 15 binh sĩ

Trên miền Bắc Aleppo, lực lượng Tigers, Lực lượng vũ trang địa phương NDF và Liwa al-Quds tiến công vào trang trại Mallah nhằm đánh bật lực lượng Binh đoàn Sham chống chính phủ. Cuộc tấn công thất bại, khoảng 15 binh sĩ Syria tử trận và mất một xe T-90.

Nhóm chiến binh Sham cho biết có một số chiến thắng, được khẳng định bằng video, bao gồm các cuộc tấn công bằng tên lửa TOW trong Khalasah, miền nam Aleppo, phá hủy xe thiết giáp gắn súng phòng không hạng nặng. Quân đội Syria cũng bị tổn thất một đội tên lửa 9M113 Konkurs khi một nhóm chiến binh "Quân đội Syria Tự do" (FSA) đã sử dụng tên lửa TOW đánh trúng.

Một lực lượng tấn công khủng bố liên minh bao gồm nhóm chiến binh Binh đoàn Sham, FSA và Jabhat al-Nusra tấn công vào lực lượng vũ trang Syria ở al-Humayra trên miền Nam Aleppo. Một nhóm chiến binh xạ thủ tên lửa TOW của FSA phá hủy trang thiết bị của quân đội Syria hoặc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), máy bay không người lái của Binh đoàn Sham quay lại cảnh lực lượng IRCG buộc phải rút lui khỏi làng.

Tổ chức Jaysh al-Fatah cho biết đã đánh chiếm được Zaytan, một ngôi làng ở miền nam Aleppo. Nhưng sau đó những trang truyền thông ủng hộ Hồi giáo cực đoan  thừa nhận Jaysh al-Fatah buộc phải rút lui khỏi Zaytan.

Lực lượng Dân chủ Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng Không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu đã cắt đứt tuyến đường vận chuyển lớn nhất tại khu vực Manbij là đường cao tốc Al-Bab-Manbij. Cùng lúc đó cây cầu QareQowzaq đã được sửa chữa, tuyến đường tiếp vận đã thông, quân tiếp vận và hậu cần kỹ thuật đã có thể tiếp cận dến các đơn vị SDF, chiến đấu giành Manbij.

Dù có nhiều lợi thế, nhưng không có tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí chiến đấu của quân đội Syria thấp đã buộc họ phải trả giá bằng máu và phương tiện chiến tranh. Những trận đánh thất bại đáng tiếc cho thấy quân đội Syria đang lặp lại những sai lầm đẫm máu mà họ đã vấp phải trước khi không quân Nga can thiệp vào chiến trường Syria. Cuộc chiến sẽ kéo dài và nguy cơ thất bại trước lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn hiện diện trước các lực lượng vũ trang Syria.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 10.06.2016 theo South Front

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.