Syria: Mỹ ồ ạt bơm vũ khí cho người Kurd đua chiếm Deir Ezzor

Trong khuôn khổ hoạt động giải phóng Raqqa và Deir ez-Zor, Mỹ tiếp tục cung cấp vũ khí hạng nặng và thiết giáp cho các lực lượng dân chủ Syria (SDF).

Đặc nhiệm Mỹ đang sát cánh yểm trợ người Kurd tại chiến trường bắc Syria

Đặc nhiệm Mỹ đang sát cánh yểm trợ người Kurd tại chiến trường bắc Syria

Trong cuộc trao đôi với Sputnik, đại diện của SDF giấu tên nói rằng ngày hôm qua họ đã nhận được một loạt vũ khí và thiết giáp của Mỹ.

Trong khuôn khổ hoạt động giải phóng Raqqa và Deir ez-Zor, Mỹ gửi cho chúng tôi xe bọc thép Hummer và vũ khí hạng nặng. Trong số các vũ khí có tên lửa, tên lửa tầm nhiệt, súng máy hạng nặng, súng máy tự động, súng cối và Kalashnikov. Vũ khí và xe Hummer được giao tại Raqqa, từ Bắc Iraq bằng đường bộ qua điểm biên giới Semelka, và sau đó từ các vùng được giải phóng khỏi các lực lượng IS về phía đông Deir ez-Zor.

Để cung cấp vũ khí và xe bọc thép, 90 xe tải đã được sử dụng. Chúng tôi nói với các đại diện của Mỹ rằng chúng ta cần thêm vũ khí để thực hiện các hoạt động. Họ cũng hứa hẹn rằng trong tương lai gần, họ sẽ cung cấp thêm nhiều vũ khí hạng nặng", đại diện của DSS nói.

Theo thông tin từ các nguồn trong SDF, cho đến ngày hôm nay quân đội Mỹ đã cung cấp cho SDF tất cả 1.480 xe tải chở vũ khí hạng nặng và xe bọc thép.

Theo Sputnik