Syria không kích ở miền Bắc, gần 80 người thương vong

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Anh cho biết các cuộc không kích ngày 29/4 của lực lượng Chính phủ Syria tại các tỉnh Aleppo và Idlib ở miền Bắc nước này đã làm ít nhất 23 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.
Các binh sĩ quân đội chính phủ Syria
Các binh sĩ quân đội chính phủ Syria

Theo SOHR, tại phía Nam thành phố Aleppo, trong số 4 dân thường thiệt mạng có 1 bé gái. Trong khi đó, đã có 7 người khác thiệt mạng tại Deir Hafer và Bab - hai khu vực ở phía Đông và phía Bắc của Aleppo hiện nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Lực lượng chính phủ Syria cũng đã sử dụng cả tên lửa và bom thùng trong các cuộc không kích trên, làm 50 người khác bị thương. Còn tại Idlib, các cuộc không kích cũng đã khiến 12 người thiệt mạng trong đó có 5 trẻ em.

Cùng ngày, SOHR cho biết 25 phiến quân IS đã bị chết và 20 tên khác bị thương khi xảy ra một vụ nổ lớn tại một nhà máy sản xuất chất nổ của IS ở thị trấn Al-Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria. Theo SOHR, một vài vụ nổ khác xảy ra sau vụ nổ lớn trên đã làm rung chuyển cả thị trấn này. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ này là do tai nạn hay là hậu quả của một vụ tấn công bằng tên lửa.

IS hiện đang kiểm soát phần lớn tỉnh Deir Ezzor có nhiều dầu mỏ ở giáp biên giới Iraq. Tuy nhiên, lực lượng Chính phủ Syria vẫn giữ được một số khu vực ở thủ phủ tỉnh này và những khu vực nhỏ biệt lập.

Trong một diễn biến khác, quân đội Mỹ ngày 29/4 cho biết liên quân đã tiến hành 5 cuộc không kích nhằm vào các phiến quân IS ở Syria từ sáng 28/4 đến sáng 29/4, đồng thời tiến hành 16 cuộc không kích khác nhằm vào nhóm này ở Iraq. Theo nguồn tin trên, các cuộc không kích đã phá huỷ các phương tiện vận chuyển, nơi đóng quân và nhà kho của phiến quân IS.


Theo: TTXVN/Tin Tức