Syria cắt nguồn tiếp viện chính của phiến quân

Quân đội Syria hôm nay đã đạt được bước tiến mới tại tỉnh Daraa, miền Nam nước này, với việc cắt đứt tuyến đường tiếp viện chính mà phiến quân sử dụng để vận chuyển người và khí tài từ nước láng giềng Jordan.
Quân đội Syria chiến đấu tại Daraa.
Quân đội Syria chiến đấu tại Daraa.

Theo Hãng thông tấn nhà nước SANA, hiện các lực lượng vũ trang Syria đã kiểm soát 5 thị trấn ở ngoại vi phía Đông Bắc của Daraa, đồng thời vây chặt các thị trấn Mlaihat al-Atash và Busra al-Harir, đang nằm dưới quyền kiểm soát của Mặt trận Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết đụng độ đã xảy ra sáng 20/4, giữa quân chính phủ và phiến quân Hồi giáo vũ trang ở khu vực lân cận Busra al-Harir. Hồi tháng 2 vừa qua, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã tiến hành các chiến dịch tấn công quy mô lớn ở khu vực ngoại vi phía Bắc Daraa và ngoại ô phía Nam thủ đô Damacus nhằm làm suy yếu Mặt trận Nursa.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu trên kênh truyền France 2 của Pháp, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết các cơ quan tình báo nước này đang liên hệ với các đối tác tại Pháp - vốn đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với ông Assad và một mực đòi ông phải từ bỏ quyền lực. Ông nhấn mạnh "đã có một số cuộc tiếp xúc song không có sự hợp tác nào". Hiện Bộ Ngoại giao Pháp chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo thống kê, cuộc khủng hoảng tại Syria kể từ hồi tháng 3/2011 đã cướp đi sinh mạng của hơn 220.000 người.

TTXVN/Tin tức