Sức mạnh tàu ngầm Kilo Việt Nam

Nga chuẩn bàn giao cho Việt Nam chiếc tàu ngầm Kilo thứ 5 trong số 6 chiếc tàu ngầm diesel-điện của đề án 636.1 "Varshavyanka" (theo phân loại của NATO là Kilo) mà Hà Nội đặt hàng.

Tàu Kilo "TP Hồ Chí Minh" của hải quân nhân dân Việt Nam

Tàu Kilo "TP Hồ Chí Minh" của hải quân nhân dân Việt Nam

Bổ sung vào thành phần Hải quân Việt Nam, 4 chiếc tàu ngầm đầu được đặt tên là "Hà Nội", Thành phố Hồ Chí Minh", "Hải Phòng" và "Khánh hòa" nay đã hiện diện ở Cam Ranh.

Tàu ngầm "Đà Nẵng" cũng đang trên đường về Việt Nam và dự kiến hải quân Việt Nam có thể tiếp nhận chiếc tàu ngầm thứ 5 vào dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Tàu ngầm Kilo được sử dụng để chống tàu ngầm và tàu nổi của đối phương, bảo vệ các căn cứ hải quân, giao thông liên lạc trên bờ và ngoài khơi, tiến hành trinh sát chống hoạt động của đối phương.

Các tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua của Nga ngoài vũ khí ngư lôi, còn được trang bị thêm tổ hợp tên lửa tấn công  Club-S, có khả năng diệt hạm và tấn công mục tiêu trên bộ.

Dự kiến năm 2016, Nga sẽ hoàn tất việc bàn giao tất cả các tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua hiện đang đóng tại xưởng đóng tàu Admiralty tại thành phố St Petersburg.

Sức mạnh tàu ngầm Kilo Việt Nam ảnh 1

Theo QPAN