Quân Syria tấn công dữ dội, IS tháo chạy khỏi 5 thị trấn ở Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 17.10.2017, trang SANA - cơ quan truyền thông chính thức Syria cho biết: IS bắt đầu rút lui khỏi thị trấn chiến lược Mohassan sau khi các đơn vị quân đội Syria tiến vào khu vực lực lượng khủng bố đang chiếm giữ phía nam thành phố Deir Ezzor.

Khu vực những ngôi làng và thị trấn mới được lực lượng Tiger giải phóng ở Deir Ezzor - ảnh Muraselon

Khu vực những ngôi làng và thị trấn mới được lực lượng Tiger giải phóng ở Deir Ezzor - ảnh Muraselon

Đồng thời với rút quân khỏi Mohassan, lực lượng khủng bố IS cũng rút lui khỏi các thị trấn gần đó là Bo 'Umar, Bo Lel và Al-Tob, nằm dọc theo tuyến đường Deir Ezzor-Mayadeen.

Mặc dù có thông tin về việc IS đã rút lui khỏi những địa bàn then chốt phía đông nam thành phố Deir Ezzor, quân đội Syria không tiến vào các thị trấn này, quyết định bao vây phong tỏa khu vực để tiến hành rà phá bom mìn và vũ khí nổ tự chế của IS.

Nếu như thực tế IS đã tháo lui khỏi các địa bàn then chốt này, quân đội Syria lần đầu tiên sau 4 năm giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn đường cao tốc Deir Ezzor-Mayadeen.

Thời gian thống trị của IS trong thành phố Deir Ezzor cũng chỉ còn tính bằng ngày, do những kết quả mà quân đội Syria và các đơn vị vũ trang tình nguyện đã khiến IS đối mặt với thực tế rõ ràng: rút lui hay là chết.

Các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 và quân đoàn tình nguyện số 5 bắt đầu tấn công truy quét IS trong thành phố, giải phóng một số quận vẫn đang bị IS chiếm đóng.

Những quận đang bị IS kiểm soát là Al-Jubeileh, Al-Rashidiyah, Al-'Arfa, Al-Kanamat, Sheikh Yasseen và khu sân bay cũ.

Quân Syria tấn công dữ dội, IS tháo chạy khỏi 5 thị trấn ở Deir Ezzor ảnh 1Quân đội Syria tiến công giải phóng phần còn lại của thành phố Deir Ezzor, đang bị IS chiếm đóng - ảnh Muraselon

Trong những ngày tới, quân đội Syria sẽ tăng cường tấn công ở giải phóng thành phố do lực lượng tiếp viện từ trung tâm Syria bắt đầu tham gia chiến dịch giải phóng thành phố Deir Ezzor.

Các đơn vị vũ trang quân đội Syria tiến công giải phóng các vùng lãnh thổ đang bị IS chiếm đóng trên vùng ngoại ô và nội thị thành phố Deir Ezzor - video RT
NT