Quân Syria kịch chiến IS, đoạt cứ địa chiến lược tại Hama

VietTimes -- Ngày 29.09.2017, quân đội Syria tiến công đánh chiếm căn cứ địa then chốt trong vòng vây của IS trên vùng sa mạc miền trung Syria sau những cuộc giao chiến khốc liệt trong và xung quanh địa bàn chiến lược ngày nay.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria tiến công giải phóng thị trấn Soha từ IS -khu định cư nằm ở phía đông tỉnh Hama gần địa giới hành chính với tỉnh Homs. Sau thị trấn Uqayribat được giải phóng cách đây vài tuần, thị trấn Soha cũng là cứ điểm chính của IS trên vùng nông thôn Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria phá hủy hai hệ thống pháo phản lực và hai súng cối hạng nặng của IS bên trong thị trấn. Những vũ khí này đã IS thường xuyên sử dụng để tấn công thành phố Salamiyah, được quân đội Syria bảo vệ.

Truyền thông không đăng tải số lượng thương vong của IS, nhưng các tay súng khủng bố đã cố gắng hết sức phòng thủ Soha. Các đơn vị quân đội Syria tổ chức trận địa phòng ngự, chuẩn bị đánh trả cuộc tấn công tiếp theo của IS nhằm chiếm lại thị trấn chiến lược.

Quân Syria kịch chiến IS, đoạt cứ địa chiến lược tại Hama ảnh 1Thị trấn chiến lược Soha vừa được giải phóng - ảnh Syria.liveuamap.com

NT