Quân Syria đè bẹp IS, chiếm hàng loạt cứ địa phiến quân ở Hama-Homs

VietTimes -- Ngày 02.10.2017, các đơn vị vũ trang Syria đang cố gắng kết thúc chiến dịch tiêu diệt lực lượng khủng bố trong vòng vây IS trên vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Hama-Homs.

Tình hình chiến sự trong vòng vây tỉnh Homs - Hama theo Muraselon

Tình hình chiến sự trong vòng vây tỉnh Homs - Hama theo Muraselon

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự Hama cho biết, quân đội Syria tiến công giải phóng làng Akash phía tây thị trấn Soha trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, đồng thời giải phóng 7 điểm chốt kiểm soát nằm gần đường ống dẫn dầu quốc gia.

Trong ngày 02.09.2017, các đơn vị vũ trang Syria giải phóng 3 ngôi làng mới trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, bao gồm các làng Al-Kasmiea al-shamaliea, Rabiah, Mgayziel, phía đông bắc khu vực chiến lược Jubb al-Jarrah.

Trong những trận đánh ác liệt, các đơn vị vũ trang Syria tiêu diệt các tay súng IS, tử thủ trong các địa bàn then chốt nhằm sát hại thêm binh sĩ Syria trong cuộc tấn công. Các đơn vị công binh tiến hành rà phá bom mìn trong các khu dân cư do IS gài đặt, chuẩn bị cho quá trình trở về của những người dân bản địa.

Kể từ tháng 8, quân đội Syria giải phóng hầu hết khu vực bị IS chiếm đóng, diện tích IS còn cố thủ trong vòng vây giảm từ 3.270 km2 xuống còn 480 km2. Quân đội Syria tiếp tục vây lấn tiến công, siết chặt các tay súng IS trong khu vực diện tích ngày càng hẹp lại cho một trận chiến cuối cùng.

Các lực lượng vũ trang Syria đang đặt mục tiêu chia cắt vòng vây IS thành hai vùng riêng biệt. Giải quyết được nhiệm vụ trước mắt này, quân đội Syria sẽ nhanh chóng tiêu diệt các nhóm nhỏ của IS và giải phóng hoàn toàn vùng bán sa mạc miền đông Hama - Homs.

Quân Syria đè bẹp IS, chiếm hàng loạt cứ địa phiến quân ở Hama-Homs ảnh 1
Quân Syria đè bẹp IS, chiếm hàng loạt cứ địa phiến quân ở Hama-Homs ảnh 2
Quân Syria đè bẹp IS, chiếm hàng loạt cứ địa phiến quân ở Hama-Homs ảnh 3 Toàn cảnh tình hình chiến sự trong vòng vây IS trên vùng sa mạc phía đông Hama - Homs - ảnh South Front

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.