Quân Syria chiếm cứ địa IS tại Deir Ezzor, chặn người Kurd chiếm đất

VietTimes -- Ngày 16.09.2017, quân đội Syria  tiếp tục tiến công dọc theo bờ sông Euphrates trong các quận nội thị thành phố, nỗ lực chiến đấu giải phóng thêm nhiều khu dân cư bi lực lượng khủng bố IS. Mục đích then chốt của chiến dịch này là tiêu diệt IS và ngăn chặn khả năng lực lượng SDF tiến vào khu vực này.

Các mũi tiến công của quân đội Syria vùng nội thị và phía đông nam thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Các mũi tiến công của quân đội Syria vùng nội thị và phía đông nam thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hoà và một số đơn vị sư đoàn 17 tiến công giải phóng ngọn đồi lớn Tal Kuriya gần sông Euphrates, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố của IS trong cuộc tấn công.

Giải phóng được cao điểm chiến lược Tal Kuriya, quân đội Syria tiếp tục đánh dọc theo bờ tây sông Euphrates, giành được một số địa bàn xung quanh thị trấn trọng điểm Jafra.

Trong tình huống thực sự phức tạp do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiến đến phía bên kia dòng sông Euphrates, nhóm chiến binh IS có thể trao đổi địa bàn với lực lượng Hội đồng quân sự Deir Ezzor (DMC) thuộc lực lượng SDF và đào thoát sang phía bên kia dòng sông.

Các đơn vị vũ trang Syria chỉ còn cách tiến công rất mạnh, nhưng địa hình thành phố và những tay súng khủng bố mạng thắt lưng tự sát lượng nổ lớn đang trở thành chướng ngại vật khó khăn với binh sĩ Syria. 

Quân Syria chiếm cứ địa IS tại Deir Ezzor, chặn người Kurd chiếm đất ảnh 1Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiến tới quận Husayniyah, dự kiến vượt sông tiến vào chiếm giữ một phần Deir Ezzor - ảnh Twiter tài khoản @UndercoverInAK
Phóng viên đài BBC Steve Rosenberg và cộng sự với đội ngũ bảo vệ Nga - Syria đến Deir Ezzor - cuộc chiến nội thị thành phố vẫn đang diễn ra gay gắt - video BBC
NT