Quân Houthi xung trận diệt lính Arab Saudi như phim

VietTimes -- Đây là video đầy đủ nhất về trận đánh thuộc khu vực biên giới Yemen - Arab Saudi, được quay bởi phiến quân Houthi. Đoạn video dài này thể hiện đầy đủ năng lực tác chiến đáng sợ của phiến quân Houthi trước đối thủ tưởng như có sức mạnh vượt trội là quân Arab Saudi

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Nhiều đoạn trong video đã được VietTimes giới thiệu trong một số video trước đó, nhưng video này là đầy đủ nhất.

Người quay video thuộc phiến quân Houthi có hình dung rất đầy đủ về quy mô, trình tự của trận đánh. Nên nội dung video đã thể hiện rất đầy đủ không gian và diễn biến chiến trường.

Theo đó, quân Arab Saudi sở hữu những sức mạnh vượt trội về vũ khí, huấn luyện, lại chốt giữ loạt điểm chốt có vị trí hiểm yếu trên cao. 

Tuy nhiên, khi vào trận, với khả năng tổ chức tác chiến của phiến quân Houthi, những điểm chốt này lại trở thành "chuồng nhốt" quân Arab Saudi trước hỏa lực tấn công.

Sức mạnh binh khí, hỏa lực, tổ chức của quân Arab Saudi bị suy giảm và thực ra mất tác dụng khi cùng lúc bị tấn công tại nhiều điểm trên chiến trường rộng lớn. 

Bị đánh rát, quân Arab Saudi lớp bị tiêu diệt trên chốt, lớp phải tháo chạy và bị tiêu diệt trên đường. Nhiều loại xe cơ giới, pháo cối hiện đại của quân Arab Saudi bốc cháy khi bị tấn công.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm