Quân đội Syria vây chặt cứ địa IS, sắp chiếm "cửa mở" giải cứu Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 05.08.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên chiến trường Homs cho biết: Quân đội Syria triển khai các mũi tiến công từ nhiều hướng bao vây xung quanh thị trấn Al-Sukhnah, nơi IS đang liều chết cố thủ bảo vệ lá chắn cuối cùng trên tuyến đường huyết mạch về thành phố Deir Ezzor.

Xe tăng quân đoàn tình nguyện số 5 tiến công trên hướng thị trấn Al-Sukhnah - Ảnh Al-Masdar News

Xe tăng quân đoàn tình nguyện số 5 tiến công trên hướng thị trấn Al-Sukhnah - Ảnh Al-Masdar News

Theo tin từ một sĩ quan cao cấp thuộc quân đoàn tình nguyện số 5, quân đội Syria đã bao vây Al-Sukhnah từ phía tây, tây nam, nam và đông nam.

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 quân đội Syria tiến đến được trục phía tây thị trấn Al-Sukhnah, sau khi giải phóng vùng núi chiến lược Jabal Tantour, triển khai hỏa lực hạng nặng bắn phá khu phố phía tây của thị trấn.

Một số nguồn tin cho rằng quân đội Syria có thể sẽ rời khỏi hướng đông thành phố để khuyến khích IS tháo chạy, thay vì tử chiến trong một cuộc đọ súng không thể có cơ hội thắng. Đây cũng là một giải pháp được cho là làm giảm thiểu thương vong và tạo tư tưởng hoang mang cho các tay súng IS đang tử thủ.

Theo một người lính thuộc quân đoàn tình nguyện số 5, quân đội Syria đang vây lấn vào thị trấn Al-Sukhnah từ ba hướng khác nhau, giao chiến diễn ra ác liệt trên các đường phố, buộc các tay súng Hồi giáo phải rút lui co cụm về trung tâm nội thị để không bị chia cắt thành từng bộ phận. Giao chiến diễn ra ác liệt cả ngày lẫn đêm, IS lợi dụng hầm hào và công sự phòng ngự kiên cố, quyết liệt chống trả nhưng lợi thế tấn công vẫn thuộc về quân đội Syria do có hỏa lực mạnh, được sự yểm trợ hiệu quả của trực thăng tấn công Nga.

Al-Sukhnah là thành phố chiến lược nằm trên hướng đông bắc thành phố cổ Palmyra và trấn giữ đường cao tốc chính dẫn đến Deir Ezzor. Giải phóng Al-Sukhnah, quân đội Syria sẽ sử dụng bàn đạp này tiến công vào thành phố Deir Ezzor Governorate từ hướng tây. Mũi tiến công này có thể không mạnh như mũi tiến công của lực lượng Tiger theo hướng sông Euphrates, nhưng sẽ gây sự sụp đổ dây chuyền cho hệ thống phòng ngự của IS. 

Quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của trực thăng chiến đấu Nga, đang tiến công mãnh liệt vào thị trấn Al-Sukhanh, chấm dứt sự chiếm đóng của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs - video truyền thông quân đội Syria
NT
Có thể bạn quan tâm