Quân đội Syria truy quét IS, chiếm các mỏ dầu ở Raqqa (video)

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tiger đang dồn dập tấn công nhằm vào các cứ điểm, địa bàn đang bị IS chiếm đóng trong khu vực các khu mỏ dầu phía tây Raqqa, mục đích then chốt là giải phóng hoàn toàn các khu công nghiệp dầu mỏ của Syria.

Quân đội Syria trên đường tấn công (ảnh minh họa)

Quân đội Syria trên đường tấn công (ảnh minh họa)

Các video, được quân đội Syria công bố ghi lại các hoạt động chiến đấu tấn công của các đơn vị quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga – Syria, không kích dữ dội chiến tuyến của IS. Các đơn vị tăng, thiết giáp quân đội Syria dồn dập tiến công các cứ điểm, khu vực phòng thủ của IS.

Chỉ trong ngày 17.06.2017, quân đội Syria giải phóng đến 14 khu dân cư bị IS chiếm đóng và tiến mạnh về hướng thủ phủ Raqqa.

Đến ngày 18.06.2017, quân đội Ả rập Syria đã tiến lên vị trí cách thị trấn Resafa 10km, một trong những lá chắn phòng thủ vững chắc của IS trong tỉnh Raqqa.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên hướng tây Raqqa, tiếp tục giải phóng các khu dân cư bị IS tạm chiếm
Không quân, pháo binh quân đội Syria tấn công ác liệt chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama, phối hợp cùng lực lượng Tiger tấn công trên hướng Raqqa
NT