Quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng Al-Nusra

VietTimes -- Hàng chục tay súng cực đoan Al-Nusra bị tiêu diệt, loại khỏi vòng chiến đấu trong một trận phục kích do Quân đội Syria tổ chức trên miền đông Ghouta, tại khu vực gần cây cầu nối Jobar đến Zamalka.
Sơ đồ chiến thuật quân đội Syria chống Al-Nusra
Sơ đồ chiến thuật quân đội Syria chống Al-Nusra

Theo nguồn tin quân sự của Al-Masdar News, sáng ngày 29.06.2016 quân đội Syria tiến hành tập kích bất ngờ vào công sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan Al-Nusra bảo vệ cây cầu. Kết quả đã, đánh bật lực lượng này và tiêu diệt nhiều chiến binh. "Các nhóm công binh đã gài mìn trong khu vực và rút lui” - nguồn tin quân sự trên cho biết.

Khi quân tiếp viện của các chiến binh Hồi giáo cực đoan Al-Nusra đến để chuẩn bị phản công chiếm lại cầu, binh sĩ quân đội Syria đã kích nổ một đường hầm được được đào tại chính vị trí vừa chiếm được trước đó" - nguồn tin cho hay.

"Hàng chục tay súng Al-Nusra bị tiêu diệt và bị thương, nhưng cây cầu vẫn an toàn" - một quân nhân trong lực lượng quân đội Syria tham gia trận phục kích cho biết thêm.

Cũng trong ngày 29.6, quân đội Syria đã cho nổ tung một đường hầm tại khu vực Malls tại Jobar, tiêu diệt ít nhất 20 chiến binh Hồi giáo.

NT