Quân đội Syria tiêu diệt 21 tay súng cực đoan ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 14.06.2016, nhóm Hồi giáo nổi dậy "Faylaq Al-Rahman" liên kết với nhóm Jaysh Al-Fustat thực hiện cuộc phản công trong khu vực Đông Ghouta ngoại ô mở rộng Damascus nhằm cướp lại những địa bàn đã mất vào tay Lực lượng Vũ trang Syria mười ngày qua.

Binh sĩ Syria sử dụng súng chống tăng RPG-7

Binh sĩ Syria sử dụng súng chống tăng RPG-7

Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan bắt đầu cuộc tấn công của họ vào khoảng giữa trưa ngày 14.06, một lực lượng bất ngờ nổ súng đánh vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria tại vùng ngoại ô Jisreen.

Một trận chiến ác liệt bùng phát, lực lượng phiến quân Hồi giáo chiếm được trang trại Jisreen Farms và Al-Maliha từ các lực lượng vũ trang Syria.

Nhưng nhóm Hồi giáo cực đoan đã phạm một sai lầm chết người là cố gắng tấn công đánh chiếm Hatira Al-Harsh. Sai lầm này đã tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang Syria bao vây áp đảo tiêu diệt các chiến binh Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Fustat tại ngôi làng này.

Khi cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Hatita Al-Harsh bị đẩy lùi, các lực lượng vũ trang Syria sử dụng tên lửa đạn đạo OTR-21 Toshka tập kích vào nhóm chiến binh Faylaq Al-Rahman bên trong trang trại Jisreen và trang trại Al-Maliha.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News, một người lính ở Đông Ghouta cho biêt các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt 21 chiến binh Hồi giáo (các nhóm đối lập khẳng định là 35), chiếm lại tất cả các địa bàn bị mất trong khu vực Jisreen.

Ngoài ra, lực lượng Vệ binh Cộng hòa bắt sống 3 phần tử Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman tại trang trại Al-Maliha.

QA