Quân đội Syria tiêu diệt 2 thủ lĩnh cao cấp phiến quân ở Damascus (video)

VietTimes -- Trong 48 giờ liên tiếp tính đến ngày 23.06.2017, quân đội Syria tiêu diêt 2 thủ lĩnh hàng đầu của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong các cuộc giao tranh khu vực thị trấn Jobar trên vùng ngoại ô phía đông thành phố Damascus.

Cuộc tấn công vào khu vực thị trấn Jobar Đông Ghouta

Cuộc tấn công vào khu vực thị trấn Jobar Đông Ghouta

Giải quyết xong khu vực các quận Al-Qaboun, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa có điều kiện tăng cường tấn công trên khu vực đông bắc thị trấn Jobar, tấn công vào khu Taibah, đánh chiếm một số tòa nhà và đường phố nhỏ trong địa bàn này.

Trong cuộc giao tranh ác liệt, các binh sĩ Vệ binh Cộng hòa tiêu diệt 1 chỉ huy chiến trường của nhóm Failaq Al-Rahman, tên là Abu Saeed Al-Basha. Ngày 22.06.2017, chiến binh này thề sẽ đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công của quân đội Syria đánh vào lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) và Hay'at Tahrir Al-Sham (chi nhánh Al-Qaeda Syria) ở Jobar. Trước đó, quân đội Syria tiêu diệt một chỉ huy chiến trường của FSA có bí danh là Al-Shishani.

Jobar nằm phía tây xa lộ M5, tuyến đường trọng tâm chạy dọc qua Syria và nối liền với các khu công nghiệp. Thị trấn có vị trí quan trọng đối với quân đội Syria do đây là thành trì vùng đệm tiến vào khu vực Đông Ghouta. Nếu quân đội Syria giành được Jobar sẽ bảo đảm an ninh cho trung tâm thủ đô Damascus và tạo mũi nhọn tấn công vào sâu khu vực đang bị lực lượng thánh chiến kiểm soát Ghouta.

Cuộc chiến giành giật thị trấn Jobar thuộc khu vực Đông Ghouta
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm