Quân đội Syria thua trận ở thành phố Daraa

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir Al-Sham (chi nhánh Al-Qaeda mới thành lập) tiếp tục cuộc tấn công trong thành phố Dara'a từ ngày 12.02.2017, đánh vào các trận địa phòng ngự của quân đội Syria ở quận Al-Manishiyah.

Nhóm chiến binh khủng bố Al-Qaeda ở tỉnh Daraa

Nhóm chiến binh khủng bố Al-Qaeda ở tỉnh Daraa

Cuộc tấn công ngày 12.02.2017 bị quân đội Syria đẩy lùi, những những tay súng ngoan cố Hay'at Tahrir Al-Sham tiếp tục tiến hành cuộc tấn công mới vào quận Al-Manishiyah ngày 13.02.2017, đánh vào vành đai phía nam quân đội Syria trong thành phố Dara'a.

Những tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham đã khá thành công trong cuộc tấn công đợt 2 vào khu vực phòng thủ của quân đội Syria, đánh chiếm được một số địa điểm từ các đơn vị vũ trang Syria bên trong quận Al-Manishiyah.

Các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham tiến công đánh chiếm được tòa nhà Al-Najjar, thuộc khu vực phòng thủ của sư đoàn thiết giáp số 5.

Sau khi đánh chiếm được tòa nhà Al-Najjar, lực lượng chiến binh thánh chiến tấn công vào khu vực nhà thờ Hồi giáo thuộc quân Al-Manishiyah, đánh chiếm nhiều tòa nhà của quân đội Syria trong thành phố Daraa.

Theo truyền thông mạng xã hội ủng hộ lực lượng đối lập, nhóm phiến quân thánh chiến đã đánh chiếm được nhà thờ Hồi giáo Al-Manishiyah. Tình huống đã trở lên căng thẳng hơn với quân đội Syria do quận trung tâm của thành phố hiện đã trở thành mục tiêu bắn phá của lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham.

NT