Quân đội Syria thắng lớn liên tiếp, chuẩn bị giải phóng sào huyệt khủng bố

VietTimes -- Sau khi giải phóng thành công vùng đông bắc tỉnh Hama, các đơn vị vũ trang Syria chuyển sang trạng thái phòng ngự tại chỗ, xây dựng chiến tuyến và củng cố an ninh các khu vực vừa giải phóng ở Hama và Aleppo. Đây có thể sẽ là một giai đoạn lặng cho một chiến dịch quy mô lớn giải phóng Idlib.
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Idlib - Hama - ảnh South Front
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực Idlib - Hama - ảnh South Front

Các lực lượng vũ trang Syria, chuẩn bị cho một cuộc đàm phán ngừng bắn lâu dài với các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy ở Idlib, bắt đầu thực hiện kế hoạch củng cố chiến tuyến và rà phá bom mìn những khu vực giải phóng được từ IS và Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía đông Idlib và đông bắc Hama.

Mặc dù lực lượng khủng bố IS đào thoát được sang phía lãnh địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Quân đội Syria tự do (FSA), HTS. Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện cũng giành được một vùng diện tích rộng lớn HTS và IS trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama. Đặc biệt, quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), lực lượng Đảng Hồi giáo Turkestan (chiến binh Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương) trong khu vực Abu al-Duhur phía đông tỉnh Idlib.

Lực lượng khủng bố IS, đào thoát thành công từ phía đông bắc Hama đến địa phận tỉnh Idlib bắt đầu hình thành một nguy cơ mới. Các tay súng khủng bố đã đánh chiếm một số ngôi làng từ Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và quân đội Syria. Sự phát triển của IS trong khu vực này đang trở thành một mối đe dọa đáng sợ đối với quân đội Syria trên chiến trường Idlib trong tương lai.

Quân đội Syria thắng lớn liên tiếp, chuẩn bị giải phóng sào huyệt khủng bố ảnh 1Khu vực lực lượng khủng bố IS chiếm giữ trên vùng giáp ranh chiến tuyến quân đội Syria và IS - ảnh minh họa South Front
Các đơn vị vũ trang Syria bắt đầu củng cố an ninh trên vùng lãnh thổ vừa giải phóng - video RiaFAN
NT