Quân đội Syria tập kích tên lửa, diệt hàng loạt phiến quân thánh chiến

VietTimes -- Ngày 30.12.2016, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Latakia cho biết: Quân đội Syria trước thời điểm thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực đã tiến hành một cuộc tập kích hỏa lực ác liệt vào vào thành trì của các tổ chức thánh chiến, thành phố Jisr al-Shughour thuộc tỉnh Idlib.

Tên lửa phòng không của quân đội Syria

Tên lửa phòng không của quân đội Syria

Lực lượng pháo binh, tên lửa Syria tiến hành cuộc tập kích bằng tên lửa đất đối đất (có thể là Tochka ORT-21) từ địa phận Latakia. Đòn tấn công nhằm vào các vị trí của lực lượng chiến binh thánh chiến đảng Hồi giáo Turkestan (Al-Qaeda Syria) trong thành phố Jisr al-Shughour, gây ra nhiều vụ nổ lớn có thể nghe từ rất xa như thị trấn Salma ở phía tây thành phố.

Những quả tên lửa của quân đội Syria, chỉ trong vài phút tập kích vào thành phố Jisr al-Shughour đã diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến liên kết với tổ chức Al-Qaeda.

Thành phố Jisr al-Shughour nằm trên vùng nông thôn miền tây tỉnh Idlib, gần ranh giới vùng nông thôn đông bắc tỉnh Latakia. Thành phố cũng nằm gần với tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây chính là vị trí chiến lược then chốt, mục tiêu quan trọng của quân đội Syria trong các cuộc tấn công năm 2017.

NT