Quân đội Syria tấn công phe thánh chiến cố thủ tây bắc Aleppo

VietTimes -- Ngày 06.06.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết: quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), tiến hành cuộc tấn công mới trên vùng nông thôn phía tây bắc thành phố Aleppo.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường phía tây bắc Aleppo

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường phía tây bắc Aleppo

Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện tổ chức cuộc tấn công từ phần phía bắc của đồng bằng Anadan, đánh vào cao điểm Tal Musayabin từ ngôi làng Rityan gần đó.

Các đơn vị quân đội Syria đang đánh mạnh trên hướng đông bắc cao điểm Tal Musayabin nhằm đánh bật các tay súng thánh chiến đang phòng ngự trên cao điểm. Đến lúc này, chưa có thông tin về kết quả trận đánh. Nếu giành được cao điểm này, quân đội Syria có thể khống chế hỏa lực trên vùng đông bắc của Hayyan.

Đây không phải là một cuộc tấn công có quy mô lớn đánh vào tuyến phòng ngự vững chắc của lực lượng cực đoan do Hay’at Tahrir Al- Sham dẫn đầu. Lực lượng phiến quân trong khu vực có khả năng phòng ngự tốt và đầy đủ binh lực. Cuộc tấn công này của quân đội Syria có thể hoặc là phục vụ cho mục tiêu trinh sát hỏa lực, hoặc chỉ là một cuộc tấn công ngoài ý đồ chiến lược của quân đội Syria.

Quân đội Syria tấn công phe thánh chiến cố thủ tây bắc Aleppo ảnh 1 Hướng tấn công của quân đội Syria vào lực lượng Al-Qaeda

QA