Quân đội Syria tấn công mạnh phiến quân IS ở Deir ez Zor

VietTimes -- Ngày 13.11.2016, Quân đội Syria bắt đầu gia tăng các trận đánh tiến công trong thành phố Deir Ezzor, đánh vào một số địa bàn nằm trong vùng tạm chiếm của lực lượng khủng bố IS.
Binh sĩ Quân đội Syria trên chiến trường Deir ez Zor
Binh sĩ Quân đội Syria trên chiến trường Deir ez Zor

Cuộc tấn công của quân đội Syria bắt đầu bằng một chiến công nhỏ, các khẩu đội súng máy phòng không đã bắn hạ một máy bay không người lái trinh sát của IS, bay qua trận địa của quân đội Syria trong quận Al-Rusafah.

Chiếc máy bay không người lái của IS bị quân đội Syria bắn hạ trên bầu trời quận Al-Rusafa

Ngay sau khi chiếc UAV bị bắn rơi, Lực lượng Al-Qassem (đặc nhiệm Vệ binh Cộng hòa Syria) triển khai cuộc tấn công đánh vào trận địa lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Al-'Arfi, tiêu diệt và làm bị thương 10 tay súng khủng bố, đồng thời phá hủy cả nơi trú ẩn và trận địa phòng ngự của IS.

Sau trận tập kích thành công trong quận Al-Arfi, quân đội Syria chuyển hướng tấn công vào ngôi làng Al-Jafra gần sân bay quân sự Deir Ezzor.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, Trung đoàn 119 Quân đội Syria tấn công phá hủy một xe đánh bom tự sát VBIED, tiêu diệt một số phần tử khủng bố trong cuộc tấn công truy quét lực lượng khủng bố

Cùng trong ngày 13.11.2016, không quân Syria tiến hành nhiều cuộc không kích trên dãy núi chiến lược Thardeh, phía tây nam thành phố Deir Ezzor, phá hủy một số xe cơ giới bọc thép của IS.

NT