Quân đội Syria tấn công IS tại Palmyra lên truyền hình Anh (video)

VietTimes -- Nhóm phóng viên truyền hình Kênh 4 Anh (UK-based Channel 4) lần đầu tiên đăng tải một video dài 5 phút về quân đội Syria (SAA) trong cuộc chiến chống lại IS trên vùng sa mạc phía đông Palmyra. Phóng sự video này được thực hiện trước cuộc tấn công vào khu mỏ khí gas al-Hayl.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Palmyra, trước cuộc tấn công vào mỏ khí gas al-Hayl
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Palmyra, trước cuộc tấn công vào mỏ khí gas al-Hayl

Trong phóng sự truyền hình ngắn này, Krishnan Guru-Murthy phóng viên kênh 4 đưa đến cho người xem truyền hình một bản phóng sự ngắn về cuộc chiến của các lực lượng vũ trang chính phủ trên vùng sa mạc miền trung Syria. Những cuộc phỏng vấn binh sĩ quân đội Syria của một đơn vị xe tăng.

Hầu hết các câu hỏi đều xoay quanh vấn đề, những người lính đã làm gì trong thời kỳ là thường dân trước cuộc xung đột, các binh sĩ phục vụ trong quân đội bao lâu và vì sao họ lại chọn là quân tình nguyện.

Krishnan Guru-Murthy đưa ra những bình luận về sự hiện diện của các lực lượng Nga, Iran và Lebanon trong mối quan liên minh giữa các nước này trong cuộc chiến chống khủng bố. Mặc dù có những khía cạnh khác trong mục đích của video, nhưng phóng viên truyền hình Anh thừa nhận: lực lượng chính chống lại IS trên chiến trường là quân đội Syria.

Bản tin đầu tiên về cuộc chiến Syria trên Kênh 4 Anh, có thể nói là một bản tin mang tính trung lập và khách quan duy nhất nhất, do một phương tiện truyền thông phương Tây đăng tải về vai trò và sứ mệnh của các lực lượng vũ trang  Syria trong cuộc chiến chống lực lượng khủng bố IS.

Phóng sự video Kênh TV 4 Anh về cuộc chiến của quân đội Syria trên chiến trường Palmyra
NT