Quân đội Syria tấn công ác liệt phiến quân cố thủ ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 07.07.2017, Quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa tiếp tục cuộc tấn công trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Jobar và thị trấn Ayn Tarma.

Binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường phía đông Damascus

Binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường phía đông Damascus

Các đơn vị thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hoà chọc thủng chiến tuyến của nhóm Faylaq Al-Rahman phía tây thị trấn Ayn Tarma, giành được một số vị trí trong khu vực này.

Tiến sâu vào khu nội đô thị trấn Ayn Tarma, quân đội Syria cũng giành được kết quả trong quận Jobar, đánh chiếm một số địa điểm trong khu phố Taybah sau cuộc chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công quyết liệt trên các khu dân cư phía đông thủ đô Damascus, bao vây phiến quân ở một số địa bàn và nỗ lực cưỡng bức lực lượng Hồi giáo cực đoan chấp nhận giải pháp hòa bình trong vài tuần tới.

Cuộc chiến ở Jobar và khu vực ngoại vi Đông Ghouta không thể kết thúc nhanh chóng do lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham, Faylaq Al-Rahman không bị thiếu lương thựcdo người dân dòng Sunni cung cấp, vũ khí trang bị đủ để chiến đấu lâu dài, có hệ thống hầm ngầm và hào giao thông kiên cố được xây dựng từ lâu. Cuộc tấn công của quân đội Syria chỉ nhằm gây áp lực tinh thần buộc phiến quân phải chọn giải pháp đầu hàng.

Các tay súng thánh chiến bắn hụt một xe BMP-1 của quân đội Syria
Không quân Syria không kích dữ dội thị trấn Ayn Tarm, đông Damascus
NT
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.