Quân đội Syria tấn công ác liệt phiến quân cố thủ ngoại ô Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 07.07.2017, Quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa tiếp tục cuộc tấn công trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Jobar và thị trấn Ayn Tarma.
Binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường phía đông Damascus
Binh sĩ lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường phía đông Damascus

Các đơn vị thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hoà chọc thủng chiến tuyến của nhóm Faylaq Al-Rahman phía tây thị trấn Ayn Tarma, giành được một số vị trí trong khu vực này.

Tiến sâu vào khu nội đô thị trấn Ayn Tarma, quân đội Syria cũng giành được kết quả trong quận Jobar, đánh chiếm một số địa điểm trong khu phố Taybah sau cuộc chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công quyết liệt trên các khu dân cư phía đông thủ đô Damascus, bao vây phiến quân ở một số địa bàn và nỗ lực cưỡng bức lực lượng Hồi giáo cực đoan chấp nhận giải pháp hòa bình trong vài tuần tới.

Cuộc chiến ở Jobar và khu vực ngoại vi Đông Ghouta không thể kết thúc nhanh chóng do lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham, Faylaq Al-Rahman không bị thiếu lương thựcdo người dân dòng Sunni cung cấp, vũ khí trang bị đủ để chiến đấu lâu dài, có hệ thống hầm ngầm và hào giao thông kiên cố được xây dựng từ lâu. Cuộc tấn công của quân đội Syria chỉ nhằm gây áp lực tinh thần buộc phiến quân phải chọn giải pháp đầu hàng.

Các tay súng thánh chiến bắn hụt một xe BMP-1 của quân đội Syria
Không quân Syria không kích dữ dội thị trấn Ayn Tarm, đông Damascus
NT