Quân đội Syria siết vòng vây phe thánh chiến tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 21.03.2018, Lực lượng Tiger, Vệ binh Cộng hòa, Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện đang tiến công trong thị trấn Hazeh, chiếm một số địa bàn phía nam khu vực Ayn Tarma. Các đơn vị quân đội Syria chiếm được một nửa diện tích thị trấn Hazel và tiếp tục phát triển tấn công.

Xe tăng và bộ binh quân đội Syria tiến công vào khu vực thị trấn Ayn Tarma - ảnh minh họa South Front

Xe tăng và bộ binh quân đội Syria tiến công vào khu vực thị trấn Ayn Tarma - ảnh minh họa South Front

Các đơn vị thuộc những lữ đoàn 104, 105, 106 Vệ binh Cộng hòa tấn công mãnh liệt vào các khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan trung tâm thị trấn Hazah, giành được nhiều vị trí của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đang nỗ lực đánh chiếm hoàn toàn thị trấn trong 24 giờ tới. Các tay súng thánh chiến còn lại bên trong Hazel buộc phải rút lui về phía tây bắc hoặc đầu hàng các binh sĩ quân đội Syria.

Hazel là một thị trấn nhỏ nằm ở phía tây bắc của thị trấn Kafr Batna, giáp ranh với phía tây nam của thị trấn Zamalka, một căn cứ địa vững chắc khác.

Trong khu vực thung lũng Ayn Tarma, các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria tiếp tục tiến công đánh nhiều điểm gần thị trấn Ayn Tarma.

Quân đội Syria siết vòng vây phe thánh chiến tại chảo lửa Đông Ghouta ảnh 1 Các mũi tiến công của quân đội Syria đánh vào khu vực phía nam Đông Ghouta - ảnh South Front

Trong một diễn biến khác, giữa chính quyền Syria và nhóm chiến binh Harakat Ahrar Al-Sham đã có một thỏa thuận hạ vũ khí đầu hàng, giao nộp quận Haraska và được di tản về địa phận tỉnh Idlib. Tổng số lượng di tản khoảng 7.500 người với 1.500 tay súng nổi dậy và 6.000 người thân nhân gia đình chiến binh thánh chiến.

Lực lượng Tiger, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa đang quyết liệt phát triển tấn công trong khu vực thị trấn Ayn Tarma nhằm thắt chặt vòng vây tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) và Faylaq al-Rahman.

Phóng sự truyền hình hãng tin ANNA News - cuộc tấn công vào thị trấn Kafr Batna
QA
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.