Quân đội Syria siết vòng vây phe thánh chiến tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 21.03.2018, Lực lượng Tiger, Vệ binh Cộng hòa, Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện đang tiến công trong thị trấn Hazeh, chiếm một số địa bàn phía nam khu vực Ayn Tarma. Các đơn vị quân đội Syria chiếm được một nửa diện tích thị trấn Hazel và tiếp tục phát triển tấn công.

Xe tăng và bộ binh quân đội Syria tiến công vào khu vực thị trấn Ayn Tarma - ảnh minh họa South Front

Xe tăng và bộ binh quân đội Syria tiến công vào khu vực thị trấn Ayn Tarma - ảnh minh họa South Front

Các đơn vị thuộc những lữ đoàn 104, 105, 106 Vệ binh Cộng hòa tấn công mãnh liệt vào các khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan trung tâm thị trấn Hazah, giành được nhiều vị trí của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đang nỗ lực đánh chiếm hoàn toàn thị trấn trong 24 giờ tới. Các tay súng thánh chiến còn lại bên trong Hazel buộc phải rút lui về phía tây bắc hoặc đầu hàng các binh sĩ quân đội Syria.

Hazel là một thị trấn nhỏ nằm ở phía tây bắc của thị trấn Kafr Batna, giáp ranh với phía tây nam của thị trấn Zamalka, một căn cứ địa vững chắc khác.

Trong khu vực thung lũng Ayn Tarma, các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria tiếp tục tiến công đánh nhiều điểm gần thị trấn Ayn Tarma.

Quân đội Syria siết vòng vây phe thánh chiến tại chảo lửa Đông Ghouta ảnh 1Các mũi tiến công của quân đội Syria đánh vào khu vực phía nam Đông Ghouta - ảnh South Front

Trong một diễn biến khác, giữa chính quyền Syria và nhóm chiến binh Harakat Ahrar Al-Sham đã có một thỏa thuận hạ vũ khí đầu hàng, giao nộp quận Haraska và được di tản về địa phận tỉnh Idlib. Tổng số lượng di tản khoảng 7.500 người với 1.500 tay súng nổi dậy và 6.000 người thân nhân gia đình chiến binh thánh chiến.

Lực lượng Tiger, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa đang quyết liệt phát triển tấn công trong khu vực thị trấn Ayn Tarma nhằm thắt chặt vòng vây tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) và Faylaq al-Rahman.

Phóng sự truyền hình hãng tin ANNA News - cuộc tấn công vào thị trấn Kafr Batna
QA