Quân đội Syria phóng tên lửa, chôn vùi hàng chục phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Sau nhiều tháng theo dõi, quân đội Syria đã sử dụng tên lửa bắn sập một tòa nhà lớn, do các chiến binh Jabhat al-Nusra (nay là Hay'at Tahrir al-Sham) trong khu Taibah thuộc thị trấn Jobar ngoại ô Damascus, chôn vùi hàng chục tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria.

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên địa phận thị trấn Jobar

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên địa phận thị trấn Jobar

Theo thông tin nhận được của Al-Masdar News từ quan chức cao cấp quân đội Syria, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa ẩn nấp quan sát, chờ đợi cho một nhóm các chiến binh thánh chiến đi vào tòa nhà, sau đó cung cấp thông tin cho đơn vị pháo binh – tên lửa quân đội Syria. Hỏa lực chính xác từ tên lửa đất dối đất quân đội Syria đã san phẳng tòa nhà, chôn vui hàng chục tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria.

Hầu như không còn người dân sống bên trong thị trấn Jobar sau gần 5 năm chiến tranh, các cuộc giao chiến đã khiến quận hầu như bị phá hủy hoàn toàn. Hai bên tham chiến hầu như không có tiến triển trong thời gian vừa qua. Cuộc chiến tranh đường phố khiến cho bộ binh và tăng thiết giap không thể phối hợp tiến công nhanh chóng.

Các khu phố không phù hợp với cuộc tiến công mặt đất bằng tăng thiết giáp phối hợp với bộ binh. Các tay súng bắn tỉa của IS kiên trì cố thủ trong những ngôi nhà, góc phố tạm chiếm được.

Sư đoàn cơ giới số 4 bắt đầu tấn công, giải phóng các quận lân cận của thị trấn lân cận Al-Qaboun và Barzeh ngày 17.02.2017.

Nếu quân đội Syria đánh chiếm được thị trấn này, lực lượng nổi dậy Hồi giáo cực đoan thánh chiến  xung quanh thủ đô Syria sẽ phải ra đi do ưu thế vượt trội về binh lực của quân đội Syria trong 2 địa bàn then chốt là Trại Yarmouk và Đông Ghouta.

Khói  bụi bốc lên từ ngôi nhà của chiến binh thánh chiến Al-Nusra sau vụ  tập kích tên lửa ở thị trấn Jobar, Damascus

NT